NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Tiết kiệm tiền không khó lắm. Điều khó là giữ tiền tiết kiệm. Đôi khi bạn cần phải tự lừa bản thân mình để loại bỏ những ham muốn tiêu tiền ...

10 cách giúp bạn tự lừa mình để tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền không khó lắm. Điều khó là giữ tiền tiết kiệm. Đôi khi bạn cần phải tự lừa bản thân mình để loại bỏ những ham muốn tiêu tiền không đáng có và giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều hơn. Dưới đây là những cách CaTiKi đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn.

10 cách giúp bạn tự lừa mình để tiết kiệm tiền

Quá dễ dàng để cắt giảm chi phí ở một khu vực chỉ để chi tiêu nhiều hơn ở một nơi khác. Bỏ tiền mặt vào khoản tiết kiệm sẽ không giúp ích gì nếu nó lại ra ngay. Những gì bạn cần là một số cách để lừa bản thân tiết kiệm tiền thực sự kéo dài. Như là:

1. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Ý chí và mong muốn tiết kiệm của bạn luôn được đánh giá quá cao. Nhưng đôi khi bạn dễ bị cám dỗ bởi nhiều thứ khác lúc bạn đang có tiền trong túi. Vì thế hãy thiết lập chuyển khoản tự động và bạn có thể sẽ không bỏ lỡ số tiền tiết kiệm bạn đã đề ra. 

Khi đến kỳ bạn nhận tiền lương thì luôn có một khoản chuyên vào quỹ tiết kiệm của bạn (ví dụ quỹ tiết kiệm hưu trí) hoặc từ tài khoản tín dụng của bạn sang khoản tiết kiệm.

2. Ẩn tài khoản tiền của bạn

Một cách tuyệt vời để đánh lừa bản thân và giữ được tiết kiệm tiền đó là đảm bảo rằng bạn không thường xuyên được nhắc nhở rằng bạn có số tiền này. Thiết lập tài khoản tiết kiệm tại một tổ chức riêng biệt với tổ chức có tài khoản tiền gửi của bạn. Vì vậy bạn sẽ không thấy số dư tiết kiệm của mình mỗi khi đăng nhập. 

Đăng ký sao kê không cần giấy tờ cho các tài khoản hưu trí, Và sau đó không kiểm tra chúng nhiều hơn một hoặc hai lần một năm. Nhưng đừng bỏ qua hoàn toàn các tài khoản này. Hãy thiết lập cảnh báo bằng văn bản hoặc email cho bất kỳ hoạt động rút tiền hoặc hoạt động bất thường nào để bạn có thể phát hiện gian lận.

3. Đặt tên cho từng tài khoản tiết kiệm

Việc gắn nhãn tài khoản với mục đích của nó có thể là một biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ việc khai thác tiền cho các mục đích khác. Các ngân hàng trực tuyến cho phép bạn thiết lập nhiều tài khoản phụ mà không phải trả thêm phí và mỗi tài khoản có thể được đặt một tên: kỳ nghỉ, thuế bất động sản, quỹ xe hơi mới, ngày lễ, v.v. 

Việc thâm nhập vào một tài khoản tiết kiệm không tên dễ dàng hơn nhiều so với tài khoản có ghi “Chuyến đi trong mơ đến Bora Bora”. Hoặc những cái tên khiến bạn nghĩ về những gì bạn thực sự hy sinh khi tiêu tiền một cách thiếu suy nghĩ. 

4. Sử dụng một ứng dụng tiết kiệm

Digit phân tích các giao dịch tài khoản séc của bạn, sau đó chuyển tiền mà bạn sẽ không bỏ lỡ vào tài khoản tiết kiệm Digit. Acorns làm điều gì đó tương tự nhưng xem xét trên tất cả các tài khoản của bạn và đầu tư số tiền dự phòng. 

Bank of America có một chương trình gọi là  Keep the Change nhằm làm tròn số tiền mua thẻ ghi nợ thành đồng đô la gần nhất và chuyển tiền lẻ vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

5. Khóa tiền tiết kiệm của bạn

Bạn nên giữ ít nhất 10tr tiền mặt để dễ dàng lấy được cho những trường hợp khẩn cấp nhỏ. Ngoài ra, hãy xem xét việc tạo ra một số rào cản để tiếp cận tiền số tiền mà bạn đang tiết kiệm. 

Chứng chỉ tiền gửi có thể là một lựa chọn tốt cho tài khoản tiết kiệm vì bạn phải trả một khoản phạt nhỏ nếu bạn đột nhập sớm. Nếu bạn muốn rút tiền mặt trong quỹ hưu trí, hãy nhớ rằng thuế và tiền phạt thường sẽ bằng 25% đến 50% của bất kỳ khoản rút tiền nào.

6. Lưu phần thưởng của bạn

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online thì hãy sử dụng thẻ tín dụng thưởng hoàn tiền cho các chi phí của bạn. Thanh toán đầy đủ số dư nợ hàng tháng và thường xuyên chuyển phần thưởng vào tài khoản tiết kiệm hoặc hưu trí của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể được hoàn tiền nhiều hơn khi tham gia các chương trình hoàn tiền tại các trang web Cashback. Một trong những trang web hoàn tiền tốt nhất Việt Nam đó là Tích Lũy, mà CaTiKi đã có bài viết giới thiệu chi tiết cách hoàn tiền tại Tích Lũy trước đây.


7. Chuyển các khoản chi phí thành tiết kiệm của bạn

Mỗi khi bạn hủy đăng ký, ngắt kết nối dịch vụ hoặc trả nợ hãy chuyển khoản thanh toán hàng tháng đó thành khoản tiết kiệm. Bởi bình thường bạn sẽ cần dành ra những khoản cho các chi phí này. Bây giờ ko còn cần nữa thì hãy giữ riêng khoản tiền đó và biết thành khoản tiết kiệm của bạn.

8. Dự trữ tiền bạc của bạn

Nếu như bạn có bất kỳ khoản tiền bổ sung nào đến với bạn như: giảm giá, tiền thưởng, tiền hoàn lại (bao gồm cả tiền hoàn thuế của bạn).... Hãy tiết kiệm bằng cách chỉ dành 10% để chi tiêu theo bất kỳ cách nào bạn muốn và sau đó cất đi phần còn lại. Đó sẽ là một phần dự trữ tiền bạc của bạn.


9. Biến nó thành một trò chơi

Một số người tiết kiệm mỗi hóa đơn 5 đô la hoặc 10 đô la chuyển vào ví của họ. Những người khác nhét mỗi hóa đơn 1 đô la mà họ nhận được vào một lọ tiền lẻ vào cuối ngày. Hàng tháng, hãy tổng kết và chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Hãy coi đây là một trò chơi nhỏ mỗi ngày và cảm thấy vui mỗi khi bạn thực hiện được. Bất kể số tiền bạn có tích lũy được ít hay nhiều mỗi ngày thì khi bạn coi đây là một trò chơi bạn sẽ vui thích với nó. Tin tôi đi, sau một khoảng thời gian ban chơi trò này thì số tiền bạn tiết kiệm được sẽ rất nhiều đấy.

10. Tiết kiệm tiền tăng lương của bạn

Nếu như lương bạn đươc tăng lên 3%? Hãy tăng số tiền bạn gửi vào quỹ tiết kiệm dài hạn hoặc quỹ hưu trí của bạn lên ít nhất 2%. Bạn hoàn toàn không cảm thấy phiền chút nào. Dù bạn sẽ chỉ nhận được thêm một ít trong tiền lương của mình. Nhưng trong khi đó, bạn đã dành phần lớn số tiền tăng lương để làm việc cho tương lai của bạn.

0 nhận xét: