NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Cách sắp đặt của siêu thị hay các cửa hàng luôn thu hút chúng ta tiêu nhiều tiên hơn so với những gì chúng ta thực sự cần. Hoặc vượt xa nhữn...

21 mẹo hàng đầu giúp bạn ngừng chi tiêu và tiết kiệm

Cách sắp đặt của siêu thị hay các cửa hàng luôn thu hút chúng ta tiêu nhiều tiên hơn so với những gì chúng ta thực sự cần. Hoặc vượt xa những ý định ban đầu chúng ta muốn đến cửa hàng để mua sắm. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tiết kiệm và ngăn cản sự chi tiêu vượt ngưỡng này. Trong bài này CaTiKi sẽ mách bạn 21 mẹo hàng đầu giúp bạn ngừng chi tiêu và tiết kiệm. 

21-meo-hang-dau-giup-ban-ngung-chi-tieu-va-tiet-kiem

Câu thần chú tiết "kiệm tiền của Martin"

Martin từng mà một người tiêu tiền hoang phí, thậm trí còn hơn cả những người phụ nữa khi đi mua sắm. Và dưới đây là câu chuyện của Martin ...

Khi anh ấy đang cân nhắc giữa một đôi giày 1 triệu và một đôi giày 3 triệu. Nhưng lúc này anh ấy không quan tâm đến giá mà chỉ quan tâm đến kiểu dáng anh ấy yêu thích. Một người bạn đi cùng anh ấy đã nghĩ ra một cách là để 2 triệu tiền mặt cạnh đôi giày giá 1 triệu để nhắc nhở Martin là nên lựa chọn một đôi giày giá 3 triệu hay một đôi giày giá 1 triệu với 2 triệu tiền mặt.
Lúc này Martin mới dừng sự quan tâm đến đôi giày lại và nói "wow, tôi chưa bao giờ nghĩ về nó như vậy trước đây".

Sau khi nhờ sự tự vấn của những chuyên gia về tiết kiệm, anh ấy được yêu cầu nghĩ ra một "Câu thần chú tiết kiệm tiền của Martin" để làm điều này. Các tình huống khác nhau yêu cầu các cách tiếp cận khác nhau, vì vậy anh ấy đã tạo ra hai kịch bản đều có câu hỏi để hỏi trước khi muốn mua một cái gì đó.


Thật bất ngờ là nó rất hiệu quả để ngăn những ham muốn mua sắm nhất thời của anh ấy. Bất cứ thứ gì kiểm tra xung động của chúng ta đều có thể là một công cụ mạnh mẽ. CaTiKi đã thiết kế lại hai kịch bản của Martin thành một Thẻ Money Mantra miễn phí có kích thước như ví. Thẻ này được thiết kế để bạn dễ dàng in ra, cho vào ví và lấy ra trước khi quyết định mua sắm.


Có lẽ bạn sẽ hỏi là nó sẽ hiệu quả khi tôi sử dụng nó chứ? Nhà kinh tế học gọi đây là "chi phí cơ hội"  - nói cách khác, liệu bạn có thể sử dụng tốt hơn hoặc có được niềm vui khi mua một thứ khác không? Vậy một chiếc váy tuyệt đẹp trị giá 10 triệu sẽ được sử dụng một lần có đáng không. Nếu cùng một khoản tiền có thể mua những món đồ khác được sử dụng thường xuyên hơn?

21 mẹo hàng đầu giúp bạn ngừng chi tiêu và tiết kiệm

Ngoài ra cũng còn rất nhiều mẹo khác để tiết kiệm tiền của bạn khi đi mua sắm. Dưới đây là một số mẹo tốt nhất mà CaTiKi đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn.

1. Ngủ trên nó

Nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó, hãy ngủ trên nó một đêm. Bạn có thể thấy nó có vẻ không hấp dẫn vào ngày hôm sau!

2. Tính toán chi phí trong thời gian làm việc

Nếu bạn bị cám dỗ bởi một hành động mua hàng bốc đồng, hãy tính xem bạn mất bao lâu để kiếm được số tiền đó tính theo giờ làm việc. Vì vậy, nếu bạn được trả 50.000đ/giờ và chi phí bạn mua bây giờ là 1.500.000 đ. Điều đó có nghĩa là bạn cần làm thêm 36 giờ bạn sẽ cần làm việc để có được số tiền này ( ở đây có tính đến thuế nữa).

3. Tập trung vào khoản nợ / tiết kiệm của bạn

Hãy tính xem bạn sẽ mất bao lâu để trả hết nợ hoặc tăng khoản tiết kiệm nếu bạn nhượng bộ và dễ dãi tiêu những khoản tiền bạn đang có. Nói cách khác, nếu bạn đang tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, hãy nghĩ "chi phí một ngày ở Miami" ...

4. Kiểm tra xem bạn có bị rò rỉ tiền qua các khoản thanh toán và đăng ký chưa sử dụng không

Nhiều người có đăng ký phòng tập thể dục, Yoga, tài khoản ngân hàng đóng gói và hơn thế nữa. Nhưng hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng chúng. Hoặc có đến với thời gian ít ỏi và không thường xuyên thì hãy quên chúng đi.


Trước tiên, hãy kiểm tra các khoản thanh toán thường xuyên ra khỏi tài khoản ngân hàng của bạn cho các dịch vụ bạn không còn sử dụng nữa. Sau đó bạn HỦY chúng. Bạn thậm chí có thể được hoàn lại tiền chưa thực hiện đó của mình.


Sau đó, nâng nó lên một bậc và tự hỏi bản thân nếu bạn THỰC SỰ cần nó hay không. Ngay cả khi bạn thỉnh thoảng sử dụng đăng ký phòng tập thể dục / Spotify / Netflix đắt tiền đó nhưng nếu bạn đang chi tiêu quá mức ngay bây giờ, đó có thể là một điều xa xỉ mà bạn không thể mua được. Tìm kiếm các lựa chọn thay thế giá rẻ hơn hoặc miễn phí .

5. Ngừng chi tiêu quá nhiều cho thực phẩm - lập kế hoạch, kế hoạch, kế hoạch

Lập ngân sách, viết kế hoạch ăn uống và mang theo máy tính khi bạn đi mua đồ ăn. Và đừng bao giờ đi khi đói vì bạn sẽ thấy nhiều thứ quá hấp dẫn để mua quá nhiều. Bằng cách chỉ đi mỗi tháng một lần, bạn sẽ ít mua sắm theo kiểu nóng vội và thuận tiện.

6. Để thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng ở nhà

Chỉ mang theo tiền mặt mà bạn thực sự cần và không mang theo thẻ rút tiền để lấy thêm từ lỗ trên tường. Bằng cách đó, bạn có bị cám dỗ đến đâu, cuối cùng bạn cũng phải bỏ đi.

7. Tránh cám dỗ - không đi mua sắm

Nếu bạn không đến các cửa hàng, bạn không thể bị thu hút bởi những thứ tốt đẹp. Ở nhà - đơn giản vậy thôi! Nếu bạn muốn dành thời gian rảnh rỗi bằng cách đi mua sắm, thay vào đó hãy làm việc khác! Hãy bận rộn và bạn sẽ không bị dụ để rút ví.

8. Đối với mỗi thứ bạn mua mới, hãy cố gắng loại bỏ một thứ cũ

Nếu bạn thực sự muốn mua thứ gì đó mới, hãy xem liệu bạn có thể bán thứ mà bạn không dùng nữa để trang trải chi phí hay không.

9. Lập danh sách và bám sát nó

Luôn lập danh sách mua sắm trước khi bạn đến các cửa hàng và xem những món hàng hấp dẫn. Sau đó, một khi bạn đã ra ngoài - đừng đi lạc khỏi nó.

10. Thử mua hàng tạp hóa trực tuyến

Nếu bạn không thể theo dõi danh sách mua sắm, hãy thử đặt hàng trực tuyến. Sẽ dễ dàng hơn để đạt được ngân sách khi bạn có tổng số tiền chạy, ngoài ra bạn sẽ không bị cám dỗ bởi các điểm tham quan thu hút và âm thanh trong cửa hàng.

11. Giữ danh sách các khoản nợ / mục tiêu tiết kiệm trong ví của bạn

Mỗi khi bạn mở ví để mua hàng, bạn sẽ được nhắc nhở về lý do tại sao bạn không nên tiêu tiền.

12. Nhận miễn phí ghế sofa, máy pha cà phê, quần áo trẻ em và nhiều thứ khác trên Freecycle

Nếu bạn thực sự cần thay thế thứ gì đó, hãy thử đến với Freecycle Việt Nam  hoặc nhận lời đề nghị mua lại từ bạn bè và gia đình.

13. Hãy coi thẻ tín dụng của bạn như một thẻ nợ

Hãy nhớ cho đến khi bạn trả hết, bạn đang tiêu tiền của ngân hàng không phải của bạn. Hãy coi nó như một thẻ nợ và bạn có thể không quá vội vàng lấy ví của mình.

14. Thử thách bản thân

Làm cho nó trở thành một thách thức để đưa ra các đêm sáng tạo hoặc trong một ngân sách. Đó có thể là một buổi dã ngoại trong công viên hoặc một đêm xem phim tại nhà. Hoặc nếu có thứ gì đó cụ thể bạn muốn mua, hãy xem bạn có thể huy động vốn nhanh như thế nào thông qua các phương tiện bổ sung.

15. Bắt đầu một sở thích mới

Dành thời gian cho một hoạt động mới (miễn phí) như chạy bộ hoặc làm một số công việc tình nguyện. Điều này làm giảm thời gian chi tiêu.

16. Tự trả tiền tiêu vặt

Thiết lập một tài khoản khác cho các hóa đơn và sử dụng tài khoản này để đảm bảo rằng tất cả các hóa đơn của bạn đã được thanh toán. Với số tiền còn lại, bạn có thể trả cho mình một số tiền nhất định mà bạn có thể chi tiêu tùy thích.

17. Cất tiền lẻ của bạn để tiết kiệm

Bỏ tiền lẻ vào lọ tiết kiệm. Bạn sẽ ít có khả năng phá vỡ một tờ tiền lớn để chi tiêu. Và khi số tiền lẻ của bạn đã được tích lũy đủ lớn, hãy trả nó vào tài khoản tiết kiệm của bạn hoặc thẻ tín dụng.

18. Đi làm với một bữa trưa đóng hộp - giúp bạn không bị tổn hại

Đó là một món cũ nhưng còn tốt, việc chuẩn bị một bữa trưa đóng hộp không chỉ khiến bạn bị cám dỗ bởi những cửa hàng bánh mì đắt tiền mà nó còn giúp bạn tránh xa quán rượu hoặc những chuyến đi chơi dễ dàng với bạn bè khi tiền chảy ra.

19. Ghi nhật ký nợ

Viết ghi chú về thời điểm bạn có khả năng chi tiêu quá mức. Nếu bạn có thể xác định các xu hướng dẫn đến bội chi, bạn có thể ngăn chặn chúng hoặc giải tỏa theo một số cách khác.

20. Tự làm ở nhà

Bất kể món ăn của bạn là gì, cho dù đó là pizza, bia hay cappuccino sủi bọt, hãy thử làm ở nhà với một phần chi phí thấp.

21. Thực hiện thử thách 'Ngày không chi tiêu'

Một hoặc hai lần một tuần có một ngày mà bạn không chi tiêu gì khác ngoài những việc đã lập ngân sách. Thông thường, chỉ cần chi tiêu một lần có thể phá vỡ chu kỳ cho phần còn lại của ngày.

Ngừng chi tiêu quá mức là cách tiết kiệm không đau đớn

Điều này có nghĩa là trở thành một người tiêu dùng tốt hơn và nhận được các giao dịch tốt hơn cho mọi việc bạn làm.


Nếu bạn đang hỏi tại sao nó được gọi là 'không gây đau đớn'. Câu trả lời rất đơn giản: những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến lối sống của bạn. Vì vậy, tối đa hóa khoản tiết kiệm không gây đau đớn và sau đó lập lại ngân sách chi tiêu cho bạn.


Bước tiếp theo là cắt giảm lối sống của bạn và ngừng chi tiêu cho những thứ bạn thường chi tiêu. Đó là tất cả về kỷ luật bản thân. Sống lành mạnh, tự chủ và tiết kiệm.


0 nhận xét: