NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Giáng sinh năm nay sẽ hơi khác một chút vì chúng ta vẫn còn chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid19. Mặc dù điều đó có thể khiến nhiều ngườ...

26 lời khuyên tiết kiệm tiền cho Giáng Sinh (2020)

Giáng sinh năm nay sẽ hơi khác một chút vì chúng ta vẫn còn chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid19. Mặc dù điều đó có thể khiến nhiều người thất vọng, nhưng ít nhất nó có thể giúp bạn chi tiêu ít hơn. Có rất nhiều việc bạn có thể chuẩn bị ngay bây giờ để giảm bớt căng thẳng về tài chính và tránh bị trượt giá trong mùa Noel này.

26-loi-khuyen-tiet-kiem-tien-cho-giang-sinh

  Trong bài viết này CaTiKi sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên tiết kiệm tiền cho Giáng sinh tốt nhất. Bao gồm tất cả mọi thứ, từ lập ngân sách cho ngày trọng đại đến cách mua nước hoa ưa thích giá rẻ và đặt vé tàu trước khi nào. Và đối với những người theo đạo ăn mừng Chúa Giêsu hoặc cả những người khác cũng đừng lo lắng vì đều có thể áp dụng được các mẹo này.

  1. Đừng lên kế hoạch cho một Giáng sinh hoàn hảo

  Trước khi bắt đầu lập kế hoạch, hãy cân nhắc điều này: nhiều người liệt kê mọi món đồ được yêu thích hoặc quà tặng dành cho tất cả mọi người hay là một bữa ăn tại các của hàng sang trong. Sau đó chỉ khi bạn bắt cân nhắc: "Tôi sẽ trả tiền như thế nào?" Đó cũng chính là lúc mọi kế hoạch của bạn đã tan vỡ.


  Thay vào đó, hãy tính toán ngân sách của bạn và hỏi: "Tôi có thể đủ khả năng chi tiêu những gì?". Giáng sinh cũng chỉ là một ngày đặc biệt, đừng làm hỏng cả năm tới vì nó.

  2. Đã đến lúc cấm những món quà không cần thiết

  Cân nhắc việc không tặng trong dịp Giáng sinh này. Chúng ta không nói về những món quà từ cha mẹ hay ông bà, mà là sự liên kết ngày càng rộng rãi của bạn bè, đại gia đình và đồng nghiệp.


  Giáng sinh không phải là một lễ hội bán lẻ, chúng ta cần phải chấm dứt việc cho đi bắt buộc và suy nghĩ về những gì chúng ta đang tặng, cho ai và tại sao.


  Nếu bạn đang hét lên trên giấy gói quà của mình "còn niềm vui khi được tặng thì sao?", Hãy nhớ tặng quà tạo ra nghĩa vụ đối với người nhận phải trả lại, cho dù họ có đủ khả năng mua hay không. Đối với một số người, món quà “không bắt buộc anh phải mua cho em” thực sự tốt hơn.

  3. Quỹ các quà tặng từ thiện

  Muốn cho đi vào dịp Giáng sinh, nhưng không muốn lãng phí tiền mặt? Bạn có thể tham gia các quỹ từ thiện tặng đồ cho những người kém may mắn vào dịp Noel. Có rất nhiều người kém may mắn như vậy và họ còn có ít cả đồ ăn hơn, từ những người nghèo, vô gia cư, trẻ em lang thang cơ nhỡ đến những người già sống một mình.

  4. Cách miễn phí để tạo Giáng sinh đặc biệt cho trẻ em

  Rất có thể ký ức Giáng sinh thời thơ ấu đẹp nhất của bạn không phải về những món trang sức được phối hợp đẹp mắt, những chú gà tây loại tốt nhất hay thậm chí là món đồ chơi phải có của năm đó. Đối với nhiều người, việc xây dựng mới là niềm vui nhất - những trải nghiệm liên quan đến việc dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ hoặc người chăm sóc.


  26-loi-khuyen-tiet-kiem-tien-cho-giang-sinh-2

  Vì vậy, có rất nhiều cách truyền thống miễn phí (hoặc rất rẻ) để tạo ra những kỷ niệm, từ việc lái xe vòng quanh khi trời tối để chiêm ngưỡng những con phố lấp lánh đến để lại một thứ gì đó nặng trên ghế sofa để tạo ra vết lõm "nơi ông già Noel từng ngồi"... 

  5. Bán những món đồ không sử dụng nó kể từ Giáng sinh năm ngoái? 

  Đây là một cách thực sự có ích, hãy hành động ngay. Bán bạn những món đồ bạn không sử dụng nữa từ Giáng sinh năm ngoái cũng tạo cho bạn một nguồn tiền không nhỏ để chuẩn bị cho Giáng sinh năm nay.


  Có rất nhiều cách để bán những món đồ này. Và một trong những nơi tuyệt nhất đó chính là mạng xã hội Facebook, nơi mà bạn cũng như rất rất nhiều những người khách đang lướt mỗi ngày. Điều tốt nhất là doanh số bán hàng thường ngay lập tức và KHÔNG có phí, vì vậy bạn giữ được toàn bộ lợi nhuận.

  6. Mua một con gà tây giá rẻ - Có sao không?

  Với câu "Giáng sinh rồi! Chúng tôi cần những thứ tốt nhất!" và rồi mọi người đột kích các kệ siêu thị để mua sắm. Tuy nhiên, đừng cho rằng bạn sẽ thích hàng hóa có thương hiệu cao hơn.


  Để kiểm chứng điều này, trong chương trình truyền hình của Martin, anh ấy đã tổ chức một bữa tiệc thử mùi vị khi bị mắt cho các y tá tại một bệnh viện với những con chim bìm bịp, gà tây và hơn thế nữa. Kết quả họ thích hàng hóa có thương hiệu thấp hơn (hoặc không thể phân biệt được) 62% thời gian.


  Vì vậy, đừng là một kẻ hợm hĩnh nửa vời. Hãy nếm thử bằng lưỡi của bạn, không phải bằng cách nhìn vào bao bì. Và mua những gì phù hợp với bạn, không phải theo cửa hàng.  

  7. Ý tưởng quà tặng dưới 100k

  Quay trở lại năm 2012, cuộc thi Người tìm kiếm lễ hội Xmas đã thách thức các trang web diễn đàn tìm ra những món quà 'mua hoặc mua' tốt nhất dưới 100k. Và trong khi đó là một vài năm trước đây, nhiều ý tưởng vẫn hoạt động tốt cho đến ngày nay.


  Ví dụ như một chiếc hộp với vô số quả bóng được bọc lại, một thanh socola nhỏ gọn thanh lịch hay những chiếc thiệp xinh sắn tự làm....

  8. Tự làm phiếu quà tặng Giáng sinh miễn phí của riêng bạn

  Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời, vì ai cũng muốn những món quà tặng đặc biệt theo cách đặc biẹt. Quà tặng đặc biệt không nhất thiết phải tương đương với số tiền lớn. 


  Cho dù đó là một buổi 'mát-xa' tại nhà cho người thân của bạn, một món ăn đặc biệt bạn từ làm cho đám trẻ... thời gian của bạn cũng có thể là món quà tuyệt vời nhất. Vì vậy, hãy cam kết làm điều gì đó tốt đẹp, không chi tiêu nhiều tiền bằng cách phiếu quà tặng Giáng sinh miễn phí của riêng bạn.

  9. Hãy thận trọng khi mua thẻ quà tặng

  Nếu bạn đang cân nhắc việc tặng thẻ quà tặng hoặc phiếu mua hàng, có bốn điều chính bạn nên biết:

  • Đôi khi các nhà bán lẻ phá sản. Một loạt các nhà bán lẻ tên tuổi đã đi vào quản lý trong những năm gần đây. Khi điều này xảy ra, họ thường ngừng chấp nhận thẻ hoàn toàn và bạn có thể làm rất ít cơ hội để lấy lại tiền của mình. 
  • Thẻ quà tặng có thời hạn sử dụng. Hầu hết các thẻ quà tặng phải được đổi trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy người nhận cần sử dụng chúng trước khi hết thời gian.
  • Cẩn thận với phí quản lý điểm tích lũy. Một số công ty sẽ bắt đầu giảm số dư của bạn nếu bạn không sử dụng thẻ trong một khung thời gian nhất định, chẳng hạn như nhà cung cấp thẻ quà tặng đa cửa hàng One4all, trừ 90p một tháng từ số dư của bạn sau khi bạn có thẻ 18 tháng.
  • Họ có thể quên hoặc mất chúng. Thường thì mọi người hay quên sử dụng chúng, làm mất chúng hoặc vô tình cho chúng đi giặt.

  Tính đến tất cả những điều trên, chúng tôi nghĩ rằng tặng tiền mặt là một lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều cho thẻ quà tặng.

  10. Thiết lập một tủ Giáng sinh riêng

  Lập danh sách những thứ mà bạn cần mua và bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hàng hóa với giá phù hợp. Giống như một đợt giám giá hoặc chúng có khuyễn mãi lớn thì hãy lấy, bọc và nhét chúng vào tủ Giáng sinh của mình.


  Hãy chú ý theo dõi các chương trình giảm giá và ưu đãi trên các trang thương mại điện tử lớn như: Săn Sale mỗi ngày trên Shopee, Mã giảm giá Sale bất ngờ trên Lazada...Hay rất nhiều những đợt khuyễn mãi từ các cửa hàng trong các dịp lễ đặc biệt.

  11. Mua nước hoa ưa thích với mức giá cơ bản

  Bạn quên những cửa hàng bán nước hoa đắt tiền đi. Có một loạt những người bán hàng trực tuyến chuyên cung cấp nước hoa với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá niêm yết tại các cửa hàng. Quan trọng là bạn cần kiểm tra sự uy tín của người bán để không phải mua hàng giả là được.


  Hoặc tốt hơn hết, hãy mua những chai nước hoa chưa đóng hộp thậm chí còn rẻ hơn, sau đó lấy một chiếc lọ xinh xắn và san một chút vào đó. Hoặc bạn cũng có thể tự làm nước hoa giá rẻ tại nhà với rất nhiều hướng dẫn chi tiết trên mạng.

  12. Tìm nơi rẻ nhất để mua quà trong vài giây

  Các trang web bán online bây giờ thường có giá tốt hơn rất nhiều các cửa hàng trên đường phố. Để bạn có thể tìm kiếm tốt hơn thì có rất nhiều  các trang web so sánh để giúp bạn lựa chọn đĩa CD, sách, trò chơi hoặc bất kỳ thứ gì khác rẻ nhất.


  Chúng tôi nhận thấy rằng  Google Shopping  là nơi nhất quán nhất trong việc tìm kiếm giá rẻ nhất. Cực kỳ đơn giản nhưng bạn sẽ bất ngờ vì điều này đấy. Google Shopping tìm kiếm một loạt các nhà bán lẻ, bao gồm các công ty lớn như Amazon, Shopee, Tiki và Lazada.

  13. ĐỪNG vay cho Giáng sinh ... nhưng nếu bạn cần hãy lựa chọn những nơi có ưu đãi 0% lãi suất

  Ngân sách của chính bạn sẽ tốt hơn nhiều, nhưng bất kể chúng ta nói gì thì cũng có một số người sẽ cần đi vay. Nếu bạn là người lần đầu tiên đi vay tiền online thì hãy lựa chọn những nơi có cho vay ưu đãi với lãi suất 0%. Hãy xem tổng hợp 5 ứng dụng cho vay không lãi suất tốt nhất. 

  Nếu bạn không thể nhận được ưu đãi lãi suất 0% trong thời gian vay. Và lựa chọn duy nhất của bạn là vay nóng với lãi suất cao thì thẳng thắn mà nói: hãy hủy chi tiêu cho Giáng sinh này thôi.

  14. Chỉ cần thưởng thức một bữa ăn, nâng ly và tập trung vào một Giáng sinh vui vẻ.

  Những hy sinh nhỏ nhặt cộng lại cũng góp cho bạn một số tiền không nhỏ vào Noel. Ví dụ: nếu bạn ngừng mua một chai nước ngọt 10k mỗi ngày hay một cái gì đó tương tự từ bây giờ cho đến Giáng sinh. Thì bạn sẽ có thêm 2 triệu trong lễ hội Noel năm nay. 

  15. Nhận tiền hoàn lại trên các trang Cashback

  Với các trang web hoàn tiền, bạn đăng ký miễn phí, sau đó nhấp qua chúng để mua thứ gì đó. Họ được trả tiền để gửi lưu lượng truy cập mua sắm và cung cấp một ít trong số này cho bạn. Và khi bạn mua sắm qua các trang này thì có thể nhận về khoảng vài triệu mỗi năm.

  TichLuy.vn, mã giảm giá, khuyến mãi và hoàn tiền khi mua sắm

  Một Cashback rất uy tín tại Việt Nam bạn có thể tham gia đó là Tích Lũy. Đây website hoàn tiền mua hàng online lên đến 20% cho khách hàng khi mua sắm tại hơn 100+ đối tác trên toàn quốc như Tiki, Shopee, Lazada … Một website rất tin tưởng mà CaTiKi đã có bài hướng dẫn đăng ký và hoàn tiền chi tiết với Tích Lũy.

  Nhưng nhớ đừng bao giờ để khoản tiền hoàn lại quyết định nơi bạn định chi tiêu. Hãy tập trung vào giao dịch rẻ nhất, sau đó xem liệu có được hoàn tiền hay không. 

  16. Đặt vé tàu trước

  Tất nhiên, nếu bạn đi làm ở xa và muốn về với gia đình trong dịp lễ Giáng sinh này thì nên đặt vé trước. Những chuyến tàu đường sắt thường tung vé 10-12 tuần trước ngày đi và bạn có thể đăng ký mua vé trước hoặc để nhận vé cảnh báo miễn phí khi vé của bạn được bán. 


  Ngay cả khi bạn đã đi muộn, đừng cho rằng bạn đã lỡ chuyến đi tàu. Luôn kiểm tra xem còn vé giá rẻ trước khi khởi hành hay không, hiện nay bạn cũng có thể mua vé ngay trong ngày. Truy cập vào trang web của Đường sắt Việt Nam để đặt mua vé tàu trước.

  17. Giảm chi phí gửi tiền mặt Xmas ra nước ngoài

  Cho dù đối với cháu trai hay cháu ngoại ở Úc, việc chuyển tiền ra nước ngoài sẽ làm tăng gấp đôi tiền tệ, phức tạp và chi phí. Hãy xem tìm hiểu kỹ các hướng dẫn Gửi tiền ra nước ngoài để biết các giao dịch mua tốt nhất, bao gồm cả biện pháp bảo vệ nếu xảy ra sự cố.

  18. Kiểm tra kỹ việc giao hàng vào dịp Giáng sinh đã được chỉ định

  Nếu hàng hóa Giáng sinh đến muộn, bạn chỉ có thể khiếu nại nếu bạn hoặc nhà bán lẻ chỉ định (và có thể chứng minh) đó là hàng để giao trước Giáng sinh. Sau đó, đó là một vi phạm hợp đồng và bạn có quyền được hoàn lại tiền.


  Ngay cả khi việc giao hàng vào dịp Giáng sinh không được chỉ định, nhưng mọi thứ nên được giao trong một 'thời gian hợp lý' trước khi nó không còn ý nghĩa nữa.

  19. Tìm giảm giá lớn tại các cửa hàng đại lý trực tuyến

  Ngày xưa bạn phải đi hàng trăm km đế đến những thành phố lớn hoặc nhưng nơi trung tâm để tìm các đại lý để mua hàng giá rẻ. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều cửa hàng cao cấp và đại trà có cửa hàng đại lý trực tuyến. Bạn thường có thể tìm thấy chúng trên các trang thương mại điện tử hoặc qua các trang web đặc biệt của riêng họ.

  20. Giải quyết lo lắng về nợ nần trong ngày lễ Giáng sinh?

  Đáng buồn thay, Giáng sinh không vui vẻ cho tất cả. Nếu bạn (hoặc một người bạn) lo lắng về khoản nợ sắp đến hạn phải trả. Hãy đánh giá tình hình nghiệm trọng vấn đề nợ của bạn trước khi tìm đến phương pháp giải quyết nợ. Hãy đọc hướng dẫn giải quyết vấn đề nợ của chúng tôi. Nhiều người nói sau khi được giúp đỡ, "Cuối cùng tôi đã có một đêm ngon giấc".

  21. Lập danh sách và kiểm tra nó hai lần trước khi mua sắm

  Mua sắm trong dịp lễ Giáng sinh rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy lập một danh sách mua sắm kiểu cũ và bám sát nó. Hãy nhớ rằng, các cửa hàng chi tiêu rất nhiều vào việc nhắm mục tiêu các xung động chi tiêu của bạn. Vì thế một danh sách chi tiết sẽ giúp bạn đánh bại chúng.  26-loi-khuyen-tiet-kiem-tien-cho-giang-sinh-3

  22. Nhận hóa đơn quà tặng hoặc yêu cầu cửa hàng viết 'đó là một món quà'

  Về mặt pháp lý, chỉ người mua quà mới có quyền nên người nhận không được trao đổi. Nhiều cửa hàng bỏ qua điều này và sẽ giúp đỡ, nhưng để đảm bảo an toàn hãy yêu cầu hóa đơn quà tặng.


  Nếu một cửa hàng cung cấp biên lai quà tặng, điều đó cho thấy họ sẵn sàng giao dịch với người nhận hơn là người mua. Bạn có thể đổi một mặt hàng, mặc dù nếu bạn muốn được hoàn lại tiền nhà bán lẻ có thể yêu cầu hoàn trả khoản thanh toán đó vào cùng một thẻ. 

  23. ĐỪNG nghĩ 'không biên lai' có nghĩa là 'không trả lại'

  Với hàng lỗi, bạn chỉ cần chứng minh mình đã mua. Đây có thể là biên lai, nhưng các hồ sơ hợp pháp khác như sao kê ngân hàng sẽ ổn.


  Nếu bạn không có quyền hợp pháp nhưng chỉ sử dụng chính sách hoàn trả của cửa hàng và chính sách yêu cầu biên lai, bạn cần có một biên nhận. 

  24. Hoàn tiền 5% cho mỗi món quà bạn mua

  Thẻ tín dụng hoàn tiền trả cho bạn mỗi khi bạn chi tiêu trên chúng. Bạn lấy một cái, thiết lập ghi nợ trực tiếp để hoàn trả đầy đủ hàng tháng để không phải trả lãi suất và để tăng lợi nhuận, hãy sử dụng nó cho mọi chi tiêu.


  Những hãy nhớ luôn hoàn trả ĐẦY ĐỦ số tiền bạn sử dụng mỗi tháng nếu không bạn sẽ phải trả lãi suất APR 22,2%, số tiền này sẽ xóa sạch lợi nhuận từ việc hoàn tiền.

  25. Nhận giá rẻ cuối đợt giảm giá

  Nhận gói quà, thiệp Giáng sinh, đồ trang sức, đồ trang trí hoặc thậm chí một cây nhựa mới khi giảm giá mạnh vào tháng Giêng.


  Đừng nghĩ rằng đây là suy nghĩ đơn độc của CaTiKi nói rằng nên mua những đồ Giáng Sinh vào thời điểm của năm mới. Vào tuần thứ hai của tháng 2 năm 2017, trong một cuộc thăm dò với hơn 8.000 thành viên trên MSE, 48% đã mua thiệp, giấy gói và thẻ quà tặng của Giáng sinh 2018, 21% bánh quy giòn và 17% đồ trang trí và đèn.

  26. Bắt đầu tiết kiệm sớm để dàn trải chi phí

  Ai cũng mong muốn có một Giáng sinh vui vẻ và ấm cúng bên gia đình hoặc đi chơi cùng bạn bè vào đêm Noel. Một gia đình bình thường đi chơi vào dịp Giáng sinh cũng hết vài triệu. Tuy nhiên, nhiều người phải vật lộn để giành được nó từ gói lương tháng 12 và cuối cùng phải đi vay. 


  Vì vậy, Giáng sinh này tại sao không tiền mặt ngay từ bây giờ? Tốt hơn là bạn hãy tạo cho mình một tai khoản tiết kiẹm và bắt đầu bỏ vào đó một chút tiền nhỏ mỗi ngày. Khoản tiền này chỉ để dành cho Giáng sinh của bạn chứ không phải bất cứ mục đích gì khác.

  Nếu bạn không đủ khả năng tiết kiệm, hãy lựa chọn cách cho phù hợp với điều kiện của bạn.

  0 nhận xét: