NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Ngay nay việc vay tiền online có thể là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần bạn có kết nối mạng là có thực hiện được ở bất cứ nơi đâu. Đ...

Có nên vay tiền online: 5 lưu ý để không mất tiền oan khi vay online

Ngay nay việc vay tiền online có thể là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần bạn có kết nối mạng là có thực hiện được ở bất cứ nơi đâu. Đăng ký vay tiền trong vòng chưa đến 3 phút chỉ với ảnh chụp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. 

5-luu-y-vay-tien-online

Sau khi đăng ký vay bạn sẽ được phê duyệt ngay khi đủ điều kiện và giải ngân nhanh chóng mà bạn không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì. Thậm trí một số nơi còn quảng cáo ưu đãi lãi suất 0%, không mất phí…đầy trên mạng. Vậy đây có phải là những cái bẫy tín dụng đen trá hình từ hình thức vay tiền trực tuyến. Và bạn có nên vay tiền online hay không?

Cẩn thận bẫy tín dụng đen trá hình

Có rất nhiều trường hợp, mặc dù quảng cáo ghi rõ cho vay với lãi suất 0% nhưng người đi vay vẫn bị mất tới 1,5 triệu đồng với khoản vay chỉ 5 triệu đồng trong vòng 30 ngày. Đây là trường hợp có thực mà một người bạn của tôi đã gặp phải. 


Khi đăng ký vay và được duyệt dễ dàng với khoản vay 5 triệu, nhưng khi tiền về tài khoản chỉ có vọn vẹn 3,5 triệu. Số tiền chênh lệch 1.5 triệu được bên cho vay giải thích là phí quản lý vay, phí hồ sơ, tiền lãi và nhiều khoản khác mà bạn tôi không nhớ được hết.


Mặc dù tính lãi suất 0% nhưng chi phí cho khoản lại khoản vay 5 triệu đó là 1,5 triệu trên một tháng, tức khoảng 50 nghìn đồng/ngày. Vậy thực ra bạn tôi đang phải chịu mức lãi suất lên đến 43%/tháng, tức khoảng 515%/năm. Một con số kinh khủng mà không người đi vay nào có thể tưởng tượng ra trước khi thực hiện vay.


Nhưng tại sao hình thức vay tiền online ngày càng phát triển và bạn có nên vay tiền online không. Trước khi trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức vay tiền online này nhé !

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp được thực hiện online vô cùng nhanh chóng với hạn mức duyệt vay từ 500 nghìn đến vài chục triệu đồng mà không cần thẩm định, không cần gặp mặt, không cần thế chấp tài sản…


Khách hàng chỉ cần điền thông tin đăng ký tại các ứng dụng cho vay và cung cấp bản chụp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là có thể vay tiền online.


Vì đặc điểm vô cùng thuận lợi này cho những người đang có nhu cầu cần tiền gấp nên tương lai sẽ vẫn phát triển mạnh. Nhưng bên cạnh đó thì rất nhiều những công ty lừa đảo cũng lợi dụng điều này. Vì thế bạn cần phân biệt tín dụng đen và công ty tài chính hợp pháp trước khi ra quyết định vay tiền.

Xem thêm: Các khoản vay tiền online tốt nhất là gì?

Có nên vay tiền online không?

Trước khi đăng ký vay online bạn cần phải hiểu rằng đơn vị hỗ trợ vay theo hình thức này là công ty tài chính tư nhân, không phải ngân hàng hay công ty tài chính. Nên lãi suất sẽ cao hơn, hạn mức vay cũng thấp hơn so với việc bạn vay ở các ngân hàng. 


Bạn chỉ phải vay tiền online khi bạn không thể vay ngân hàng vì không đáp ứng được hồ sơ của ngân hàng. Hay khi số tiền bạn mà bạn đang cần không nhiều và cần gấp trong thời gian ngắn. Hãy nhớ đây là lựa chọn cuối cùng với nhiều rủi ro về phía bạn.


Và điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải có kế hoạch trả nợ đúng hạn để không bị đòi nợ kiểu “xã hội đen” của những ứng dụng vay online đó. Vì chi phí lãi vay ở các tổ chức cho vay online thường cao hơn mặt bằng các ngân hàng. Nên dù là bạn vay các khoản có giá trị nhỏ nhưng khi bạn không đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, sẽ khiến bạn gặp những rắc rối thực sự đó.

5 lưu ý khi vay online để không mất tiền oan

Không phải ai cũng đảm bảo rằng không có lúc nào đó mình cần gấp một khoản tiền. Những lúc như thế thì tìm đến vay được ở các ngân hàng thương mại ngay cũng rất khó với các thủ tục phức tạp. Vì thế lựa chọn vay online ở các tổ chức tài chính sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nhưng bạn hãy ghi nhớ 5 lưu ý sau để không mất tiền oan khi vay tiền online: 

  1. Một: Tìm kiếm càng nhiều thông tin về tổ chức bạn chuẩn bị vay càng tốt, tìm trên internet và các kênh truyền thông báo đài. Lựa chọn các tổ chức tín dụng có uy tín, không vay của các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, không có trụ sở rõ ràng.
  2. Hai: Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử trước khi đồng ý vay, để ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt chậm trả, chi phí quản lý, chi phí bảo hiểm,….Nếu được thì hãy nhờ một người thân có chuyên môn về kế toán, tài chính, hay ngân hàng để kiểm tra các điều khoản vay, đặc biệt là lãi suất thực sự bạn phải trả
  3. Ba: Ghi nhận và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.
  4. Bốn: Đến hạn trả nợ mà chưa có đủ tiền trả, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.
  5. Năm: Trong trường hợp bạn nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.


Trên đây là những lưu ý mà CaTiKi nhắc cần chú ý khi vay tiền online để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có và mất tiền oan. Cái gì cũng có hai mặt, FinTeck cũng vậy, nếu bạn hiểu biết là tận dụng được thì sẽ luôn là điều rất tốt. Lời khuyên là "Hãy tiết kiệm cũng như vay tiền online một cách hiểu biết và thông minh"

0 nhận xét: