NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Đôi khi điều khó nhất của việc tiết kiệm tiền chỉ là làm sao để bắt đầu tiết kiệm tiền của bạn. 

8 cách đơn giản: để Tiết Kiệm Tiền của bạn

Đôi khi điều khó nhất của việc tiết kiệm tiền chỉ là làm sao để bắt đầu tiết kiệm tiền của bạn. 

Hướng dẫn từng bước về 8 cách tiết kiệm tiền đơn giản này có thể giúp bạn phát triển một chiến lược đơn giản và thực tế. Nó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm cho tất cả các mục tiêu tiết kiệm tài chính ngắn hạn và dài hạn của mình.

1. Ghi lại chi phí của bạn

Bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm tiền là tính xem bạn chi tiêu bao nhiêu. Theo dõi tất cả các chi phí của bạn, nghĩa là bạn cần ghị lại mọi thứ bạn chi tiêu từ tiền điện nước, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền đi uống cà phê, mua vật dụng gia đình và những khoản chi tiêu khác.


Sau khi bạn có dữ liệu của mình, hãy sắp xếp các con số theo danh mục, chẳng hạn như xăng, cửa hàng tạp hóa và thế chấp và tổng mỗi số tiền. Sử dụng thẻ tín dụng và bảng sao kê ngân hàng của bạn để đảm bảo rằng bạn chính xác và không bỏ sót bất kỳ thông tin nào.

Mẹo: Hãy tìm một công cụ theo dõi chi tiêu miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Chọn một chương trình hoặc ứng dụng kỹ thuật số có thể giúp tự động hóa một số công việc này. Ngày nay có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn lập ngân sách dễ dàng hơn ngay trên điện thoại di động.

2. Ngân sách tiết kiệm

Khi bạn có ý tưởng về những gì bạn chi tiêu trong một tháng, bạn có thể bắt đầu sắp xếp các khoản chi đã ghi lại của mình thành một ngân sách khả thi. Ngân sách của bạn nên phác thảo cách chi tiêu của bạn tính đến thu nhập của bạn. Để giúp bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu và hạn chế bội chi. Đảm bảo tính đến các khoản chi phí xảy ra thường xuyên nhưng không phải hàng tháng, chẳng hạn như bảo dưỡng xe hơi.

Mẹo: Bao gồm danh mục tiết kiệm tiền của bạn, nhằm tiết kiệm 10 đến 15 phần trăm thu nhập hàng tháng của bạn.

3. Bạn tìm cách để có thể cắt giảm chi tiêu của mình

Nếu chi tiêu của bạn quá cao khiến bạn không thể tiết kiệm được nhiều như mong muốn, có lẽ đã đến lúc phải cắt giảm. Xác định những thứ không cần thiết mà bạn có thể chi tiêu ít hơn, chẳng hạn như giải trí và ăn uống. Hãy tìm cách để tiết kiệm các chi phí cố định hàng tháng như tivi và điện thoại di động.


Dưới đây là một số ý tưởng để cắt giảm chi phí hàng ngày:

 • Sử dụng các tài nguyên như danh sách sự kiện cộng đồng để tìm các sự kiện miễn phí hoặc chi phí thấp nhằm giảm chi tiêu cho giải trí.
 • Hủy đăng ký và tư cách thành viên mà bạn không sử dụng (đặc biệt nếu chúng tự động gia hạn).
 • Cam kết chỉ đi ăn ngoài một lần mỗi tháng và thử những địa điểm được xếp vào danh mục "đồ ăn ngon và rẻ".
 • Hãy dành cho mình một “khoảng thời gian giải nhiệt”: Khi bị cám dỗ bởi một giao dịch mua không cần thiết, hãy đợi một vài ngày. Bạn có thể vui mừng vì mình đã vượt qua hoặc sẵn sàng tiết kiệm được.
 • Xem thêm: 21 mẹo hàng đầu giúp bạn ngừng chi tiêu và tiết kiệm

4. Đặt mục tiêu tiết kiệm

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là đặt mục tiêu. Bắt đầu bằng cách nghĩ xem bạn có thể muốn tiết kiệm để làm gì. Ví dụ: có lẽ bạn sắp kết hôn hoặc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hay tiết kiệm để nghỉ hưu. Sau đó, tính xem bạn sẽ cần bao nhiêu tiền và bạn có thể mất bao lâu để tiết kiệm được số tiền mong muốn đó.


Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn:


Ngắn hạn (1-3 năm)

 • Quỹ khẩn cấp (3–9 tháng chi phí sinh hoạt, đề phòng)
 • Kỳ nghỉ
 • Trả trước cho một chiếc xe hơi

Dài hạn (hơn 4 năm)

 • Trả trước cho một ngôi nhà hoặc một dự án tu sửa
 • Giáo dục của con bạn
 • Sự nghỉ hưu

Nếu bạn đang tiết kiệm để nghỉ hưu hoặc cho việc học của con mình, hãy cân nhắc đưa số tiền đó vào tài khoản đầu tư như Bảo hiểm hưu trí hoặc kế hoạch tiết kiệm nghỉ hưu. Mặc dù các khoản đầu tư đi kèm với rủi ro và có thể mất tiền. Nhưng chúng cũng tạo cơ hội phát triển khi thị trường phát triển và có thể phù hợp nếu bạn lên kế hoạch cho một sự kiện từ trước. (Xem bước số 6 để biết thêm chi tiết).

Mẹo: Đặt mục tiêu nhỏ, có thể đạt được trong ngắn hạn cho một thứ gì đó thú vị và đủ lớn để bạn không có đủ tiền mặt để trả cho nó. Chẳng hạn như điện thoại thông minh mới hoặc quà tặng ngày lễ. Đạt được những mục tiêu nhỏ hơn và tận hưởng phần thưởng thú vị mà bạn đã tiết kiệm đươc. Điều này có thể mang lại cho bạn một động lực về mặt tâm lý, khiến cho việc tiết kiệm thu được lợi nhuận tức thì hơn và củng cố thói quen.

5. Quyết định các ưu tiên của bạn

Sau chi phí và thu nhập, mục tiêu của bạn có khả năng ảnh hưởng lớn nhất đến cách bạn phân bổ tiền tiết kiệm của mình. Quy tắc 50/30/20 là một trong những cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng. Hãy nhớ ghi nhớ các mục tiêu dài hạn, điều quan trọng là lập kế hoạch nghỉ hưu không làm lùi bước trước những nhu cầu ngắn hạn.

Mẹo: Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu tiết kiệm để bạn có ý tưởng rõ ràng về nơi bắt đầu tiết kiệm. Ví dụ, nếu bạn biết mình sẽ cần thay thế chiếc ô tô của mình trong tương lai gần, bạn có thể bắt đầu bỏ tiền mua một chiếc ngay bây giờ.


6. Chọn công cụ phù hợp

Nếu bạn đang tiết kiệm cho các mục tiêu ngắn hạn, hãy xem xét sử dụng các tài khoản tiền gửi được  bảo hiểm sau:

 • Tài khoản tiết kiệm
 • Chứng chỉ tiền gửi (CD) , khóa tiền của bạn trong một khoảng thời gian cố định với tỷ lệ thường cao hơn tài khoản tiết kiệm.

Đối với các mục tiêu dài hạn, hãy xem xét:

 • Tài khoản hưu trí cá nhân được từ bảo hiểm nhân thọ (IRA), là tài khoản tiết kiệm hiệu quả cho bạn sau này và cũng không bị đánh thuế. Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia về bảo hiểm nhân thọ tại đây.
 • Chứng khoán, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ. Các sản phẩm đầu tư này có sẵn thông qua tài khoản đầu tư với nhà môi giới, đại lý. Hãy nhớ rằng chứng khoán không được các công ty bảo hiểm, không phải là tiền gửi hoặc các nghĩa vụ khác của ngân hàng và không được ngân hàng bảo đảm. Bạn phải chịu rủi ro đầu tư, bao gồm cả khả năng mất vốn gốc của bạn.

Mẹo: Bạn không cần phải chọn chỉ một tài khoản. Xem xét cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn và cân nhắc những thứ như số dư tối thiểu, phí và lãi suất để bạn có thể chọn kết hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt nhất cho mục tiêu của mình.

7. Tự động tiết kiệm

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều cung cấp chuyển khoản tự động giữa tài khoản tiền gửi và tài khoản tiết kiệm của bạn. Bạn có thể chọn thời điểm, số tiền và địa điểm chuyển tiền hoặc thậm chí chia nhỏ khoản tiền gửi trực tiếp của mình để một phần của mỗi phiếu lương chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Mẹo: Chia nhỏ khoản tiền gửi trực tiếp của bạn và thiết lập chuyển khoản tự động là những cách đơn giản để tiết kiệm tiền vì bạn không phải suy nghĩ về nó. Và thay vào đó, nó làm giảm sự cám dỗ để tiêu tiền. Với Mobile & Online Banking, khách hàng của Bank có thể dễ dàng thiết lập chuyển khoản tự động giữa các tài khoản.

8. Xem khoản tiết kiệm của bạn tăng lên

Xem xét ngân sách của bạn và kiểm tra tiến độ của bạn hàng tháng. Điều này không chỉ giúp bạn bám sát kế hoạch tiết kiệm cá nhân mà còn giúp bạn xác định và khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng. 


Hiểu cách tiết kiệm tiền thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn để tìm ra nhiều cách tiết kiệm hơn và đạt được mục tiêu nhanh hơn.


Hãy để lại ý kiến về cách tiết kiệm tiền của bạn ở bên dưới phần bình luận nhé !

0 nhận xét: