NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bạn đang tìm cách vay tiền online nhưng họ cần xem xét điểm tín dụng của bạn trước khi duyệt khoản vay. Vậy bạn thắc mắc không hiểu điểm tín...

Điểm tín dụng của tôi là gì ? Và tại sao nó lại quan trọng?

Bạn đang tìm cách vay tiền online nhưng họ cần xem xét điểm tín dụng của bạn trước khi duyệt khoản vay. Vậy bạn thắc mắc không hiểu điểm tín dụng là gì và tại sao nó lại quan trọng với bạn. Làm thế nào để biết được điểm tín dụng của mình. Trong bài viết này sẽ cùng Catiki tìm hiểu nhé !

diem-tin-dung-cua-toi-la-gi

Điểm tín dụng của tôi là gì?

Điểm tín dụng (FICO) là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. 


Thông tin về cách bạn đã xử lý nợ trong quá khứ được chuyển thành điểm số ba chữ số dự đoán khả năng bạn trả một khoản vay hoặc số dư thẻ tín dụng trong tương lai. Điểm của bạn càng cao, bạn càng có thiện cảm với các đơn vị cho vay. 

Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng?

Với số điểm thấp, bạn vẫn có thể nhận được tín dụng, nhưng sẽ đi kèm với lãi suất cao hơn hoặc kèm theo các điều kiện, chẳng hạn như cần phải có tài khoản tiết kiệm để bảo đảm. Bạn cũng có thể phải trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm xe hơi hoặc đặt cọc cho các tiện ích. Chủ nhà có thể sử dụng điểm của bạn để quyết định xem họ có muốn bạn là người thuê nhà hay không.


Nhưng khi bạn thêm điểm vào điểm số của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều sản phẩm tín dụng hơn và trả ít chi phí hơn để sử dụng chúng. Những người vay có điểm trên 750 trở lên có nhiều lựa chọn, bao gồm khả năng đủ điều kiện để được tài trợ 0% cho ô tô và thẻ tín dụng với lãi suất giới thiệu 0%.


Một số điểm tín dụng tốt là gì?

Các mô hình chấm điểm tín dụng được sử dụng phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 300 đến 850. Mỗi người cho vay đặt ra các tiêu chuẩn riêng về những gì tạo nên điểm tín dụng tốt. Tuy nhiên, nói chung, điểm số giảm theo các dòng sau:


 • 720 trở lên: tín dụng xuất sắc
 • 690-719: tín dụng tốt
 • 630-689: tín dụng trung bình
 • 629 trở xuống: tín dụng xấu

Làm thế nào tôi có thể xây dựng điểm tín dụng của mình?

Hai yếu tố lớn nhất trong điểm của bạn là lịch sử thanh toán và việc sử dụng tín dụng (bạn đang sử dụng bao nhiêu tín dụng khả dụng). Đó là lý do tại sao chúng đứng đầu trong danh sách các mẹo này:


 • Thanh toán tất cả các hóa đơn của bạn đúng hạn, không chỉ ở thẻ tín dụng mà bao gồm tất cả nhữn khoản nợ khác. Các khoản thanh toán muộn, quá hạn và các tài khoản bị trừ tiền sẽ làm giảm điểm số của bạn.
 • Sử dụng không quá 30% hạn mức tín dụng của bạn trên bất kỳ thẻ nào, và thậm chí là ít hơn nếu có thể. Điểm tín dụng tốt nhất thuộc về những người sử dụng 10% hạn mức tín dụng của họ trở xuống.
 • Giữ cho tài khoản luôn mở và hoạt động khi có thể: điều này mang lại cho bạn lịch sử thanh toán lâu hơn và có thể giúp bạn sử dụng tín dụng.
 • Tránh mở quá nhiều tài khoản mới cùng một lúc. Các tài khoản mới làm giảm độ tuổi tài khoản trung bình của bạn và mỗi ứng dụng gây ra một điểm số nhỏ cho điểm của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên giãn các đơn đăng ký tín dụng cách nhau khoảng 6 tháng.


Kiểm tra thường xuyên báo cáo tín dụng của bạn và tranh chấp bất kỳ lỗi nào bạn tìm thấy. Xem điểm tín dụng của bạn Miễn phí tại đây.

Điều gì ảnh hưởng đến điểm tín dụng của tôi và điều gì không?

Khi bạn hoặc người cho vay "kiểm tra tín dụng của bạn", mô hình tính điểm từ FICO® sẽ được áp dụng cho dữ liệu hiện tại trong một trong các báo cáo tín dụng của bạn. Điểm của bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản FICO® đã được sử dụng và liệu nó đã xem xét báo cáo tín dụng của bạn từ nguồn nào. Nó thậm chí có thể thay đổi hàng tháng hoặc hàng ngày khi dữ liệu mới được gửi đến báo cáo tín dụng của bạn.


Các yếu tố ảnh hướng chính đến cách tính trọng số điểm tín dụng của bạn là:


 • Lịch sử thanh toán: Hồ sơ của bạn về các khoản thanh toán đúng hạn và bất kỳ dấu hiệu tiêu cực nào. Chẳng hạn như các khoản thanh toán bị bỏ lỡ, tài khoản được liệt vào danh sách đen hoặc phá sản.
 • Sử dụng tín dụng: Số dư bạn nợ và mức tín dụng hiện có mà bạn đang sử dụng.
 • Tuổi của lịch sử tín dụng: Thẻ tín dụng bạn mở từ bao giờ và bạn đã vay tiền trong bao lâu.
 • Ứng dụng: Số lượng tín dụng, các khoản vay trả góp và thế chấp bạn đã đăng ký gần đây.
 • Loại tín dụng: Bạn đang sử dụng những loại tài khoản tín dụng nào. Chẳng hạn như thẻ tín dụng, nợ trả góp (chẳng hạn như khoản vay thế chấp và mua ô tô) hoặc các loại tín dụng hỗn hợp.


Điểm tín dụng không xem xét thu nhập, tiền tiết kiệm hay đảm bảo công việc của bạn. Đó là lý do tại sao, ngoài điểm tín dụng của bạn, người cho vay cũng có thể kiểm tra xem bạn nợ gì, số tiền bạn kiếm được và tài sản bạn đã tích lũy được.

Làm cách nào để xem được điểm tín dụng của tôi?

Bạn có thể dễ dàng xem được điểm tín dụng của bạn ở trên trang Creditnow. Điểm số và thông tin báo cáo tín dụng của bạn được cập nhật hàng tuần. Để lấy điểm tín dụng bạn Truy cập vào Creditnow và làm theo 3 bước sau:


 • Bước 1: Bạn nhắn tin theo cú pháp "CreditNow chamdiemtindung" gửi đến 6520 để lấy mã xác thực
 • Bước 2: Nhập "chứng minh nhân dân" và "căn cước công dân" nếu có để tiến hành chấm điểm
 • Bước 3: Click vào chấm điểm để xem kết quả


xem-diem-tin-dung-mien-phi

Lưu ý: Hệ thống sẽ chấm điểm tín dụng của bạn và đưa ra khuyến cáo cho Tổ Chức Tín Dụng. Nhưng người cho vay có thể đưa ra quyết định phê duyệt bằng cách sử dụng mô hình chấm điểm tín dụng hoặc nguồn dữ liệu khác.

Điểm tín dụng của tôi có thực sự miễn phí không?

Đúng! Bạn có thể đăng nhập vào Creditnow bất kỳ lúc nào để xem điểm tín dụng hoàn toàn Miễn Phí. Nhà Mạng Viễn Thông sẽ thu 5.000 vnd khi bạn gửi tin nhắn lấy Mã Xác Thực, ngoài ra không mất bất cứ một khoản phí nào khác. Sau đó bạn sẽ nhận thông tin báo cáo tín dụng miễn phí của bạn và hơn thế nữa.

0 nhận xét: