NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Khi tôi bắt đầu tiết kiệm tiền, tôi cũng đã tự hỏi. Làm thế nào là tốt nhất để tiết kiệm? Nơi tốt nhất để gửi tiền tiết kiệm của tôi? Làm th...

Làm thế nào tôi có thể để bắt đầu tiết kiệm tiền ?

Khi tôi bắt đầu tiết kiệm tiền, tôi cũng đã tự hỏi. Làm thế nào là tốt nhất để tiết kiệm? Nơi tốt nhất để gửi tiền tiết kiệm của tôi? Làm thế nào tôi có thể cắt giảm chi tiêu của mình? Làm thế nào mà tôi có thể tìm thấy sức mạnh ý chí để ngừng chi tiêu? Và, quan trọng nhất, tôi phải bắt đầu tiết kiệm tiền từ đâu?

lam-nao-toi-co-the-bat-dau-tiet-kiem-tien

Đây là một bài viết được tham khảo từ những chia sẻ từ Rhiannaolivia. Hãy xem để thấy bạn có thể học hỏi được những gì từ cách tiết kiệm của cô ấy. Và biết được cách bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tiền của mình như thế nào.

Chia sẻ của Rhiannaolivia

Quyết định bạn muốn nghiêm túc bắt đầu tiết kiệm là bước đầu tiên. Thứ hai là hãy tin rằng bạn có thể làm được. 


Tôi luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về cách bắt đầu tiết kiệm tiền, vì vậy hôm nay tôi đã cố gắng tổng hợp tất cả lời khuyên của mình thành một bài đăng cho bạn. Từ lập ngân sách, đến mở tài khoản tiết kiệm trọn đời, tiết kiệm từng ít và thường xuyên nếu bạn không có nhiều tiền để bắt đầu. Hy vọng bài đăng này sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình tiết kiệm của mình.


Lên kế hoạch tiết kiệm

Tôi là một người lập kế hoạch, một người thích tạo những danh sách để thực hiện. Bạn sẽ cần ghi chép ra tất cả những điều bạn nghĩ trong đầu, hãy viết ra và cam kết thực hiện thì nó mới có ý nghĩa. Ngay cả khi bạn không phải là một trong những người thích ghi chép danh sách. Thì tôi hứa rằng có một kế hoạch là nơi tốt nhất để bạn có thể bắt đầu tốt bất cứ thứ gì.

Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu? Bạn nghĩ vấn đề tiền bạc của bạn đang ở thời điểm này là gì? Có bất kỳ hành vi nào bạn muốn dừng lại không? Có mục tiêu cuối cùng lớn cho bạn không?


Khi bạn đã nắm bắt được tất cả những điều đó, nó sẽ giúp mở đường cho bạn hiểu đúng đắn về chi tiêu, thu nhập của mình và những gì cần thay đổi để giúp bạn bắt đầu tiết kiệm.


Bắt đầu bằng cách xem tài khoản ngân hàng của bạn trong một hoặc hai tháng qua và lập danh sách cho những điều sau:


  • Bạn nhận được bao nhiêu thu nhập hàng tháng? Nó đến từ đâu?
  • Bạn chi bao nhiêu tiền cho các hóa đơn thiết yếu? Ý tôi là tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền nước, tiền vay, tiền điện, tiền xăng dầu, v.v. Mỗi thứ tốn bao nhiêu tiền?
  • Bạn chi bao nhiêu tiền cho các khoản ghi nợ trực tiếp không thiết yếu? Những thứ như Netflix, truyền hình cáp, K+, đăng ký tạp chí, v.v. Mỗi thứ đó có giá bao nhiêu?
  • Bao nhiêu tiền còn lại sau khi tất cả những điều này?
  • Bạn chi bao nhiêu tiền cho “những thứ khác”? Những thứ như quần áo, đồ đi chơi, cà phê, đồ mang đi, v.v. Nếu có ích, hãy phân loại chúng cụ thể tùy theo cách của bạn!


Khi tôi lần đầu tiên làm điều này, nó đã khiến tôi rất sốc. Số tiền tôi chi tiêu cho những thứ tôi hầu như không sử dụng hoặc cần thiết, giống như một cú đấm vào ruột gan tôi. 


Không có gì ngạc nhiên khi tôi không đủ khả năng để tiết kiệm bất cứ điều gì! Và thậm chí tôi đã quá dễ dãi khi chi tiền cho những món đồ không dùng đến và ăn uống hoang phí… Tôi biết điều gì đó cần phải thay đổi. Và việc nhìn thấy tất cả trên giấy giúp tôi hiểu những gì cần phải thay đổi đầu tiên.


Xóa mọi khoản ghi nợ trực tiếp không cần thiết

Bây giờ, tôi muốn nói rõ rằng tôi không yêu cầu bạn hủy bỏ tất cả các đăng ký của mình. Nhưng những gì bạn nên làm là xem xét một cách trung thực những gì tự động đi ra khỏi tài khoản của bạn mỗi tháng - bạn có cần tất cả những thứ đó không?


Tôi giữ Spotify, các dịch vụ phát trực tuyến và một số dịch vụ kỹ thuật số khác. Nhưng tôi đã quản lý để tiết kiệm ngay lập tức khoảng 50 bảng một tháng bằng cách xóa các đăng ký và ghi nợ trực tiếp cho những thứ tôi không bao giờ sử dụng hoặc thực sự không cần. Nó cũng giúp tôi cảm thấy thỏa mái một cách kỳ lạ khi có thể tối giản được cuộc sống và tiết kiệm!


Trong khi bạn đang ở đây, có bất kỳ khoản ghi nợ trực tiếp nào mà bạn nghĩ rằng bạn có thể nhận được ít hơn không? Bạn có chắc chắn nhận được các giao dịch tốt nhất cho các tiện ích của bạn? Nó chắc chắn đáng để xem. 


Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ bạn có thể cắt giảm số tiền chi tiêu hàng tháng chỉ bằng cách đánh giá lại các khoản thanh toán hóa đơn của mình. Hãy tìm cách lựa chọn những nhà cung cấp với giá cả tốt. Có rất nhiều trang web so sánh có sẵn để trợ giúp bạn và đôi khi một cuộc điện thoại đơn giản đến nhà cung cấp của bạn có thể mang lại hiệu quả!


Tạo bảng tính cân đối ngân sách

Đây là một bước quan trọng tôi muốn khuyên mọi người. Việc tạo ra một bảng tính ngân sách đã thay đổi hoàn toàn thái độ của tôi đối với tiền bạc và thành thật mà nói, nó đã thay đổi cuộc đời tôi.


ngan-sach-tiet-kiem
Bảng cân ngân sách tiết kiệm đã thay đổi cuộc đời tôi


Chìa khóa của một bảng tính ngân sách là hãy luôn cập nhật nó. Theo dõi mọi khoản thanh toán đến và đi khỏi tài khoản của bạn, bất kể số tiền nhỏ như thế nào. Cập nhật nó hai ngày một lần là tốt nhất đối với tôi. Vì tôi không thể tìm thấy thời gian để cập nhật mỗi ngày, nhưng khi tôi để một tuần mới làm thì đó là một khối lượng công việc rất lớn!


Một điều khác nữa mà khi cân đối ngân sách thích hợp đã giúp cho tôi, đó là cho tôi sự ủng hộ để nói không với mọi thứ. Nếu tôi không có khả năng đi chơi với vài người bạn, tôi sẽ nói với họ. Nếu tôi THỰC SỰ muốn làm điều gì đó không có trong ngân sách của mình, tôi có thể đánh giá lại và suy nghĩ về cách thực hiện nó. 


Ngân sách mua sắm của tôi có nhiều hơn mức tôi cần không? Tháng này tôi có chi tiêu cho việc đi du lịch ít hơn tôi nghĩ không? Có điều gì tôi có thể chuyển đổi để cho phép tôi tiết kiệm tiền không? Đôi khi, tôi xoay sở để đủ tiền mua một thứ gì đó bằng cách điều chỉnh ngân sách của mình vào giữa tháng và điều đó đã giúp tôi kiểm soát chi tiêu hàng loạt.

Bằng cách thiết lập bảng tính này, tôi đã đi sâu hơn vào khoản chi tiêu của mình từng tháng cho đến việc thực sự kiểm soát được số tiền còn lại khi đến ngày lĩnh lương!

 

Mở tài khoản tiết kiệm cá nhân

Một trong những điều tốt nhất tôi muốn khuyên bạn là hãy mở cho mình một tài khoản tiết kiệm cá nhân trọn đời. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn có được số tiền lớn cho những dự định của mình trong tương lai. Với những khoản tiền tiết kiệm nhỏ mỗi tháng cũng sẽ tạo ra được khoản tiền khổng lồ sau 10 hoặc 20 năm. 


Vì vậy, ngay cả khi bạn còn lâu mới mua được bất động sản, thì việc mở một tài khoản tiết kiệm cá nhân ngay từ bây giờ và bắt đầu tiết kiệm là điều hợp lý. Chúng tôi đã mở một tài khoản tiết kiệm cá nhân của mình một vài năm trước khi bắt đầu biết tiết kiệm “đúng cách”. 


Ưu tiên thanh toán các khoản nợ, đặc biệt là các khoản có lãi

Nếu bạn có bất kỳ khoản nợ nào, đặc biệt là nợ có lãi suất, tốt nhất bạn nên ưu tiên thanh toán khoản đó trước khi bắt đầu tiết kiệm tiền của bạn. Vấn đề với nợ lãi là nó tiếp tục tăng và cuối cùng có thể trở nên quá tải. Bạn càng có thể trả nhiều thì càng tốt, vì vậy hãy tập trung vào điều đó trước khi bạn nghĩ quá nhiều về việc tiết kiệm “đúng cách”.


Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào về khoản nợ, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Có rất nhiều nguồn lực và rất nhiều sự trợ giúp để giúp bạn trở lại đúng hướng và không mắc nợ. Đừng đau khổ trong im lặng, và đừng nghĩ rằng bạn không thể được giúp đỡ!

Hãy tin tưởng tôi khi tôi nói KHÔNG CÓ GÌ cảm thấy tốt như trở nên không mắc nợ và về cơ bản nhận được một bảng xếp hạng rõ ràng, có nghĩa là tất cả thu nhập và khoản tiết kiệm của bạn là của bạn để làm theo ý bạn.

 

Bắt đầu từ quy mô nhỏ và tìm hiểu về các mô hình tài chính của bạn

Điều quan trọng là bắt đầu từ những khoản tiết kiệm nhỏ. Tháng đầu tiên lập ngân sách có thể có nhiều công việc không như bạn đã dự đoán và điều đó hoàn toàn ổn. Theo dõi mọi khoản thanh toán đến và đi và tìm ra các mô hình tài chính của bạn. Hãy quen với việc biết khi nào hóa đơn của bạn được xuất, khi nào bạn mua sắm hàng tuần, khi nào bạn có nhiều khả năng chi tiêu nhanh hơn (và bạn có khả năng sẽ chi tiêu vào những khoản nào!) Và bắt đầu từ đó.


Tháng sau mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hãy xem lại những gì bạn đã chi tiêu và tìm hiểu xem bạn có muốn điều đó thay đổi hay không. Hãy nhớ rằng, chìa khóa của điều này là phù hợp với cuộc sống của bạn. Tôi tin chắc rằng bạn không cần phải sống ẩn dật để tiết kiệm tiền. Miễn là bạn thành thật với bản thân và những gì bạn có thể đủ khả năng chi tiêu và những gì bạn có thể đủ khả năng tiết kiệm, bạn sẽ ổn.


Nó cũng giúp phù hợp với ngân sách của bạn xung quanh lịch của bạn. Nếu bạn có một tháng với hàng đống việc đã lên kế hoạch trước, hãy tạo cho mình ngân sách “đi chơi” lớn hơn, và có thể thử chi tiêu ít hơn ở siêu thị trong tháng đó để bù đắp. Ngân sách hàng tháng của tôi thay đổi khá nhiều hàng tháng để phù hợp với cuộc sống của tôi. Tính linh hoạt là cực kỳ quan trọng.

Một khi bạn đã đi vào quỹ đạo với tất cả những điều này, tiết kiệm sẽ trở thành bản chất của bạn. Tôi hứa!

 

Đặt mục tiêu tiết kiệm rõ ràng

Khi bạn cảm thấy thoải mái với cách chi tiêu và tiết kiệm của mình (có thể mất một tuần, có thể mất vài tháng) nhưng hãy đặt cho mình một mục tiêu tiết kiệm rõ ràng. Mục tiêu đó có thể là 100£, hoặc có thể là 100.000£. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Mục tiêu tiết kiệm của tôi khi tôi mới bắt đầu là 15.000£. Và 3.000£ trong số đó là tiền trả nợ, 10.000£ là một nửa tiền đặt cọc mua nhà của tôi và 2.000£ là tiền tiết kiệm không liên quan đến nhà (tôi dự định gửi khoản tiền này vào tài khoản tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp - những thứ như nếu chiếc xe của tôi đột ngột cần sửa, hoặc nếu chúng tôi cần thay thế thứ gì đó trong căn hộ, v.v.).

Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tiết kiệm số tiền này. Bạn có thể chia đều cho các tháng và tiết kiệm một số tiền nhất định mỗi tháng. Hoặc, bạn có thể tiết kiệm những gì bạn có thể chi trả, khi bạn đủ khả năng và từ từ đạt được mục tiêu của mình. Bất cứ điều gì làm việc cho bạn! Tôi đã (và vẫn làm) sau này vì những gì nó đáng giá.

Và, liên quan đến việc bạn nên tiết kiệm bao nhiêu, không có câu trả lời đúng. Vài tháng, tôi có thể tiết kiệm được 250 bảng Anh. Những thời điểm tốt nếu tôi nhận được một số khoản thu nhập cùng một lúc, tôi có thể tiết kiệm được 2.000£. Một số tháng khác tôi có thể chỉ tiết kiệm được 10£ thôi.

 

Hãy tiết kiệm vào đầu tháng

Một điều tôi học được về tiết kiệm là cho dù ý định của tôi có lớn đến đâu, thì hiếm khi tôi còn dư nhiều vào cuối tháng để gửi tiết kiệm. Theo ý kiến ​​của tôi, tốt nhất là nên lập ngân sách cho một số khoản tiết kiệm và gửi chúng vào một tài khoản riêng (tốt nhất là một tài khoản tiết kiệm có lãi suất) vào đầu tháng!


Nếu điều tồi tệ nhất xảy đến và bạn có một số chi tiêu không chủ ý trong tháng đó, bạn luôn có thể rút lại số tiền đó để trang trải. Tôi luôn thấy rằng 'không có tầm nhìn, không có tâm trí' hiệu quả nhất với việc tiết kiệm tiền mỗi tháng!


 * Xem thêm: [Bất Ngờ] Top 15 cách tiết kiệm tiền hiệu quả tối đa


Gửi tiền tiết kiệm của bạn vào đâu

Về việc bạn nên gửi tiền tiết kiệm vào đâu, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nó phụ thuộc vào kiểu tiết kiệm của bạn và bạn tiết kiệm để làm gì. Nếu bạn là người không thể cưỡng lại cám dỗ chuyển tiền ra khỏi tài khoản tiết kiệm, quay trở lại tài khoản hiện tại của mình, có thể cân nhắc chuyển tiền vào một thứ khó truy cập hơn. Chẳng hạn như các gói bảo hiểm tài chính dài hạn hoặc bảo hiểm nhân thọ trọn đời


Nếu bạn muốn giữ mọi thứ trong thứ gì đó dễ truy cập hơn hãy lựa chọn các tài khoản tiền gửi có lãi suất cao nhất bạn có thể có được. Và đặc biệt để bạn dễ dàng truy cập hoặc không bị phạt khi bạn rút tiền có thể là tốt nhất. Một gợi ý cho bạn đó là các tài khoản tiết kiệm online mà bạn dễ dàng mở ở bất cứ ngân hàng nào.


Cá nhân tôi là một chút của cả hai. Tôi muốn có một số khoản tiết kiệm để dễ dàng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng tôi cũng bỏ một số vào tài khoản tiết kiệm nhỏ của mình mỗi tháng đối với số tiền tôi có. Sau đó, khi tài khoản tiết kiệm đó của tôi đủ đầy, tôi chuyển một số khoản đó vào tài khoản tiết kiệm trọn đời của mình. 

Tôi luôn muốn giữ khoản tiết kiệm ngắn hạn của mình ở mức khoảng 500£ - 1,000£  và bất kỳ khoản tiền nào thêm cũng sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm trọn đời của tôi.

 

Tiết kiệm ngay cả khi bạn không có nhiều thứ để bắt đầu

Tôi đã lên Instagram Stories vài tuần trước để hỏi xem có ai trong số các bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào về việc bắt đầu tiết kiệm tiền hay không và câu hỏi xuất hiện nhiều nhất là “Tôi không kiếm được / không có nhiều tiền để bắt đầu bằng cách nào Tôi có tiết kiệm tiền khi tôi hầu như không có? "


Tôi đã từng ở đó! Nếu bạn đã thực hiện các khoản ghi nợ trực tiếp của mình và xóa bất kỳ khoản nào không cần thiết. Hãy xem xét các hóa đơn của bạn để đảm bảo rằng bạn đang ở mức giá tốt nhất và vẫn không có nhiều tiền để bỏ ra mỗi tháng. Đừng lo lắng! Miễn là bạn thành thật với bản thân về các khoản chi và thu nhập của mình, bạn chỉ có thể làm được nhiều nhất có thể.


 * Bạn có biết: Quy tắc 50/30/20: Quản lý tiền đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả


Một điều tôi thấy vô cùng hữu ích là tiết kiệm ít và thường xuyên, đôi khi thậm chí không nhận ra. Tôi đã đăng ký Plum, tính toán số tiền nhỏ dựa trên tổng tài khoản, thói quen chi tiêu của tôi và tự động tiết kiệm tiền cho tôi. Tôi đã kiếm được khoảng 300 bảng trong 6 tháng qua mà không cần nghĩ đến điều đó! Ngoài ra còn có rất nhiều cách bạn có thể làm tròn chi tiêu và khoản chênh lệch được tiết kiệm vào tài khoản tiết kiệm của bạn. 


Và đó là cách để bạn bắt đầu tiết kiệm! 

Hãy nhớ rằng, thành thật với bản thân về những gì bạn có thể đủ khả năng làm và thực hiện điều đó. Đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn không thể bỏ ra vài triệu tiết kiệm mỗi tháng và cố gắng không so sánh mình với người khác. Hãy hợp lý với những gì bạn có và bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng quản lý tài chính của mình.


0 nhận xét: