NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Con cái luôn là tương lai của chúng ta, và nếu một đứa trẻ trưởng thành cần giúp đỡ về tài chính. Mà Quỹ Khẩn Cấp của con cái bạn lại chính ...

Phải làm gì nếu Quỹ Khẩn Cấp của con bạn chính là. . . Bạn

Con cái luôn là tương lai của chúng ta, và nếu một đứa trẻ trưởng thành cần giúp đỡ về tài chính. Mà Quỹ Khẩn Cấp của con cái bạn lại chính là bạn, cha mẹ của chúng. Lúc đó hãy hãy đảm bảo rằng bạn thực sự có đủ khả năng chi trả trước khi mở tài khoản hoặc ví tiền của mình. 


quy-khan-cap-cua-con-la-ban

Suy thoái tài chính từ đại dịch đang ảnh hưởng nặng nề đến thế hệ millennials - và nhiều người sẽ sớm tìm đến cha mẹ để được giúp đỡ, nếu họ chưa làm vậy. 


Trước khi cha mẹ quyết định giải cứu cho con cái mình, các nhà hoạch định tài chính khuyến khích họ vạch ra một chiến lược. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngắn hạn mà còn có ý nghĩa về lâu dài.


Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Jeffrey L. Corliss ở Westport, Connecticut cho biết: “Thường thì trong những trường hợp này trái tim các bậc cha mẹ sẽ mách bảo -“ Tôi thực sự phải giúp họ! ”- nhưng điều này có thể gây bất lợi cho chính họ".

Tất nhiên, hỗ trợ tài chính có thể diễn ra theo chiều ngược lại vì nhiều người thuộc thế hệ millennials đã thực sự thành công và có thể chính họ lại đang giúp đỡ cha mẹ mình.

 

Khi con bạn mất việc làm, không có thu nhập

Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, những người thuộc thế hệ Millennials có thu nhập trung bình thấp hơn, nợ nhiều hơn và một phần tài sản của quốc gia nhỏ hơn nhiều so với những người thế hệ trước ở cùng độ tuổi. 


Những người thuộc thế hệ Millennials thường được định nghĩa là những người ở độ tuổi 24 đến 39 tuổi. Và các cuộc khảo sát khác nhau cho thấy thời điểm này họ có nhiều khả năng bị mất việc làm hoặc họ có thu nhập hộ gia đình hơn so với thế hệ cũ vì đại dịch.


Vì thế thời điểm này rất nhiều những bậc cha mẹ đều rất muốn giúp đỡ cho con cái của mình. Khi họ chứng kiến sự khó khăn mà chúng đang mắc phải. Một nhà tư vấn tài chính chia sẻ khách hàng của anh thường đến và lo lắng cho con cái của họ: “'Họ sắp mất nhà! Tôi có thể làm gì để giúp họ? '”


Nếu bạn là một trong những trường hợp đó thì dưới đây là một số lời khuyên cho bạn.


Yêu cầu con cái bạn tìm kiếm các lựa chọn thay thế

Badillo nói, hãy khuyến khích con bạn tận dụng tối đa nguồn trợ giúp tài chính sẵn có trước khi bạn quyết định giúp đỡ họ. Chẳng hạn, họ có thể không biết rằng trợ cấp thất nghiệp đã được mở rộng đáng kể vì đại dịch. Các khoản thanh toán hàng tuần cao hơn và dành cho những người thường không đủ tiêu chuẩn, bao gồm cả lao động hợp đồng, lao động tự do và những người bị giảm giờ làm.


Ngoài ra, cũng có nhiều lựa chọn hơn cho những người đang gặp khó khăn trong việc trả nợ. Hầu hết các khoản thế chấp đủ tiêu chuẩn cho phép chủ nhà bỏ qua các khoản thanh toán trong tối đa một năm. Các chương trình hỗ trợ đặc biệt đã được thêm vào hoặc mở rộng bởi các công ty thẻ tín dụng và những người cho vay khác. 


Đánh giá tình hình tài chính của riêng bạn

Trong khi con bạn nộp đơn xin thất nghiệp và tìm cách liên hệ với người cho vay. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá tài chính của chính bạn. Tiền mặt bạn muốn đưa cho con bạn sẽ đến từ đâu? 


Nếu đó là một khoản tiền bạn tiết kiệm được để dành cho một kỳ nghỉ thì hãy đưa cho chúng. Vì dù sao thì bạn cũng không có khả năng đi du lịch sớm. Hoặc bạn có thể giúp họ từ nguồn lương hưu của bạn nếu như bạn có thêm một nguồn thu nhập thêm khác.


Một số bậc cha mẹ đưa ra quyết định có ý thức về việc chia nhỏ tài sản hoặc trì hoãn việc nghỉ hưu để giúp đỡ con cái họ. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể không phải quyết định khi nào bạn nghỉ hưu. Nhiều công nhân nghỉ hưu sớm hơn dự kiến, thường là do vấn đề sức khỏe hoặc mất việc làm. Giúp đỡ con cái của bạn bây giờ có nghĩa là bạn phải dựa vào chúng sau này. 

Nếu bạn không chắc chắn khoản hỗ trợ tài chính này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài chính trong tương lai của mình. Thì việc tham khảo ý kiến ​​của một cố vấn tài chính chỉ thu phí có thể mang lại cho bạn một số điều rõ ràng.

 

Đặt một số ranh giới

Các nhà lập kế hoạch tài chính thường khuyên bạn nên quyết định số tiền sẽ cung cấp. Và sau đó thiết lập ranh giới rõ ràng về thời điểm hỗ trợ tài chính sẽ kết thúc. Tất nhiên là bây giờ rất khó nói chính xác vì không ai biết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại sẽ kéo dài bao lâu.


Nhưng các bậc cha mẹ vẫn có thể đặt kỳ vọng theo những cách khác. Ví dụ: nếu đứa trẻ không có quỹ khẩn cấp riêng, cha mẹ có thể thảo luận về tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền từ mỗi lần nhận lương trong tương lai. Điểu này để đứa trẻ sẽ không phải dựa vào sự giúp đỡ của gia đình một lần nữa.


"Nếu bạn giúp đỡ một cách vô điều kiện thì con cái bạn có thể trở thành một gánh nặng cho bạn mãi và thực sự bạn cũng không giúp được gì về khả năng tài chính của họ."-Jeffrey L. Corliss 


Nếu một đứa trẻ đã trưởng thành trở về nhà mong chờ sự giúp đỡ. Bạn hãy đề nghị một hợp đồng bằng văn bản nêu rõ các công việc, quyền lợi và trách nhiệm. Chẳng hạn như thời gian chúng sẽ chuyển ra ngoài sau khi tìm được việc làm. Hoặc ngày kết thúc tương tự có thể được đặt cho bất kỳ khoản tiền mặt nào mà bạn có thể hỗ trợ chúng. 

Thông điệp đưa ra phải rõ ràng: “Cha mẹ mong con đứng vững ngay khi có thể”.

0 nhận xét: