NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Có lẽ không chỉ có tôi và bạn, mà có rất nhiều người khác đều từng tưởng rẳng các trang vay tiền online, các trang web cho vay ngang hàng (P...

Tại sao web vay tiền online không phải là 'Fintech'

Có lẽ không chỉ có tôi và bạn, mà có rất nhiều người khác đều từng tưởng rẳng các trang vay tiền online, các trang web cho vay ngang hàng (P2P lending) đều được gọi là "Finteck". Nhưng đúng hơn chỉ nên gọi đó chỉ nên gọi là 'Web tài chính' chứ không phải là 'Fintech'. Cùng CaTiKi tìm hiểu xem tại sao nhé !


tai-sao-web-vay-tien-online-khong-phai-la-finteck

Sự phát triển của công nghệ và hậu tố "Teck"

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều ngành, giúp cải thiện hiệu quả rất nhiều. Vì thế những ngành mới phát triển có sự bổ trợ của công nghệ thông thường sẽ được viết tắt và ghép nó với một hậu tố "Teck". Do đó bạn có thể thấy rất nhiều thứ như Health-Tech, Reg-Tech, Insure-Tech đến Gov-Tech, Med-Tech và cả Fin-Tech.


Phép phân loại này dường như ngụ ý rằng tất cả các ngành này đều khác biệt với nhau, nhưng cuối cùng ở cùng một cấp độ. Hàm ý này là sai lầm. Có một trong những ngành này không giống những ngành khác. Bạn thử đoán xem nào?


Đúng vậy, đó chính là Fin-Teck

Tại sao Web vay tiền online nên là 'Web tài chính', không phải là 'Fintech'

Fin-Teck không phải là một loại công nghệ riêng biệt, mà là một lớp nền tảng sẽ xác định thế hệ hiện tại của web. Do đó các trang web vay tiền online hay môi giới cho vay trực tuyến, P2P lending... mà có áp dụng những nền tảng công nghệ mới thì cũng không phải là 'Fintech'.


Nếu thế hệ trước của Internet được xác định bởi web xã hội thì thế hệ này sẽ được xác định bởi các dịch vụ tài chính hỗ trợ kỹ thuật số. Lớp kinh doanh theo chiều ngang này sẽ định hình mọi thứ chúng ta làm trực tuyến. Cho dù đó là mua, bán, trao đổi, giao dịch, đầu tư, vay vốn hoặc tham gia vào một số giao dịch tài chính khác. 


Vì công nghệ tài chính sẽ thúc đẩy cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta nên những trang web áp dụng công nghệ này cần được xem xét gọi chung chúng là web tài chính.

Những đặc điểm quan trọng của web tài chính

Web tài chính xứng đáng được công nhận là một lĩnh vực công nghệ bao trùm, rộng lớn hơn nhiều. Vì điều quan trọng là hệ sinh thái phải nhận ra tầm quan trọng của nó đối với tương lai của toàn khu vực Châu Á. Và đó sẽ là sự thay đổi tài chính theo một cách rất khác trước đây. 


Một số đặc điểm của web tài chính cần được lưu ý:

Web tài chính sẽ dân chủ hóa việc quản lý tài sản 

Cố vấn tài chính từng được coi là đặc quyền thiêng liêng của người giàu. Nhưng giờ không còn nữa, nhờ vào các cố vấn robot.


Các nhà tư vấn robot giống như những gì mà cố vấn tài chính giỏi nhất nói: những giải pháp này tự động hóa việc đưa ra lời khuyên tài chính thông qua các thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Chúng cũng rất cá nhân hóa, tùy thuộc vào mục tiêu tài chính của bạn. 


Một số người có thể muốn tiết kiệm cho việc học đại học của con cái họ, những người khác có thể muốn mua ngôi nhà đầu tiên của họ, trong khi những người khác có thể muốn tạo ra một mạng lưới an toàn. Cố vấn rô-bốt giúp người tiêu dùng tận dụng tốt hơn thu nhập khả dụng ngày càng lớn của họ.


Vay-tien-nhanh-tai-avay

Web tài chính sẽ giảm khoảng cách tín dụng

Có nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ trên khắp châu Á muốn tiếp cận vốn, nhưng bị từ chối cho vay từ các tổ chức tài chính truyền thống vì họ không có ngân hàng. Ví di động và sự thâm nhập của điện thoại thông minh có thể giải quyết khoảng cách này.


Thay vì dựa vào thông tin tài chính truyền thống như điểm tín dụng, có những nhà cung cấp điểm tín dụng thay thế xác định mức độ tín nhiệm dựa trên dữ liệu truyền thông xã hội hoặc viễn thông. Sử dụng dữ liệu thay thế có nghĩa là sẽ có thêm hàng triệu người trên khắp châu Á xứng đáng với tín nhiệm cuối cùng cũng có thể có được quyền truy cập mà họ cần để phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Web tài chính sẽ cải thiện tính di động của xã hội 

Ngày càng có nhiều công ty môi giới truyền thống trên khắp châu Á đang chuyển sang kỹ thuật số, mang dáng vẻ của một công ty công nghệ. Ví dụ ở Việt Nam, Tima là một trong những nhà môi giới đầu tiên mở sàn giao dịch vay ngang hàng online. Đến nay Tima đã giúp hàng triệu người thể tiếp các nguồn vốn vay một cách đơn giản, nhanh chóng. Trong khi những cách tiền truyền thống không thể làm được điều này.


Xu hướng môi giới chuyển sang kỹ thuật số hoặc thậm chí ưu tiên kỹ thuật số sẽ tăng khả năng tiếp cận với nhiều người hơn đáng kể. Vì chiến lược này sẽ cho phép họ mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều, giống như các đồng nghiệp khởi nghiệp của họ trong ngành. 


Mô hình này cũng đang xảy ra trong các ngành dịch vụ tài chính kế thừa khác, chẳng hạn như các công ty ngoại hối, những người đang cung cấp các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số để phục vụ tốt hơn cho thế hệ thương nhân tiếp theo. Việc lồng ghép các dịch vụ tài chính trực tuyến này sẽ là động cơ tạo ra sự giàu có cho người bản địa kỹ thuật số.

Tại sao bạn nên quan tâm đến web tài chính

Việc phổ biến thuật ngữ fintech có nghĩa là nhiều nhà sáng lập, những người có doanh nghiệp có thể được nâng cao bởi các công nghệ hoặc dịch vụ tài chính. 


Nhưng sự thật là các dịch vụ tài chính được hỗ trợ kỹ thuật số sẽ mang lại những thay đổi lớn và sâu rộng cho dân số ở Châu. Vì vậy dù bạn là ai thì bạn cũng cần chuẩn bị. Bạn phải nghĩ về cách web tài chính sẽ ảnh hưởng cuộc sống của bạn, nguồn tài chính của bạn, đến khách hàng của bạn... Cách bạn có thể sử dụng các web tài chính để cải thiện hoạt động tài chính của bạn, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và cách bạn có thể cộng tác với các đối tác trong ngành để tận dụng tốt hơn công nghệ của họ.


Web tài chính là một thuật ngữ hữu ích trong vấn đề này: Nó sẽ khiến bạn nhận ra rằng bạn là một phần của một kết cấu lớn hơn được kết nối với nhau, một nơi mà bây giờ bạn có thể làm việc với những người khác để mang lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

0 nhận xét: