NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Chi phí tiền điện, nước hàng tháng luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người. Rất nhiều người thắc mắc không hiểu sao tiền điện và tiền nước sử...

[Chú ý] 15 cách để tiết kiệm tiền điện hàng tháng của bạn

Chi phí tiền điện, nước hàng tháng luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người. Rất nhiều người thắc mắc không hiểu sao tiền điện và tiền nước sử dụng hàng tháng luôn cao. Và họ cũng thường không để ý tiết kiệm cho đến khi nhận hóa đơn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất.

15-cach-tiet-kiem-tien-dien-hang-thang

Trong khi đó, Bộ Công thương vừa đề xuất điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt ở mức 5 bậc thang thay vì 6 bậc như hiện hành. Với biểu giá mới này thì nếu trung bình bạn dùng nhiều hơn 700KW mỗi tháng thì bạn sẽ phải trả hơn rất nhiều tiền.


Trên thực tế, một gia đình bình thường sẽ chi hơn 20 triệu tiền điện mỗi năm cho các tiện ích trong gia đình. Nhưng chỉ cần để ý điều chỉnh mức sử dụng một chút bạn có thể tiết kiệm được tới 25% hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn. Hãy thử áp dụng một số cách tiết kiệm tiền điện hiệu quả mà CaTiKi giới thiệu sau đây:


Cách tiết kiệm tiền điện từ hệ thống điều hòa và làm mát

Điều hòa nhiệt độ, quạt, tủ lạnh hay máy sửa là thủ phạm lớn nhất đằng sau sự gia tăng của các hóa đơn tiền điện khổng lồ. Và đây cũng là nơi tốt nhất để bạn tìm kiếm cơ hội cắt giảm chi phí điện hàng tháng.


1. Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào và các thiết bị

Hãy đảm bảo tủ lạnh và tủ đông của bạn không bị hở để giữ không khí lạnh chỉ ở nơi nó thuộc về. Để biết lớp mút khe tủ lạnh có đủ kín hay không bạn có thể miết nhẹ tay vào đấy để kiểm tra xem có khí lạnh thoát ra không. Hoặc tốt hơn là để một mảnh giấy kẹp vào lúc đóng tủ, nếu rút mảnh giấy ra dễ dàng thì bạn cần phải đem đi kiểm tra lại cửa tủ lạnh rồi.


Đối với cửa ra vào và cửa sổ cũng vậy. Một khe hở nhỏ cũng đủ cho phép năng lượng thấm ra ngoài. Không những làm cho phòng của bạn khó giữ được nhiệt độ mong muốn. Mà còn đang làm tiêu hao ví tiền của bạn trong quá trình này.


2. Sửa chữa hệ thống ống dẫn bị rò rỉ

Nâng cao hiệu quả của hệ thống sưởi và làm mát bằng cách sửa chữa các ống dẫn sưởi, thông gió và điều hòa không khí bị rò rỉ. Bạn có thể tự làm nhưng tốt hơn hết là hãy gọi thợ kiểm tra định kỳ. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm năng lượng và còn tăng tuổi thọ của hệ thống.


3. Giới hạn thời gian điều chỉnh nhiệt độ

Bạn không nên để điều hòa nhiệt độ của bạn ở mức lạnh nhất hoặc nóng nhất. Nhưng thế không những không hiệu quả mà còn tốn rất nhiều điện năng sử dụng. Hãy là những người sử dụng thông minh.


Ngoài ra bạn cũng chỉ cần bật điều hòa của bạn đến nửa đêm khi bạn ngủ, nếu phòng bạn đủ độ kín vẫn sẽ giữ được độ mát cho bạn đến bạn thức dậy vào buổi sáng. Và đừng bao giờ quên tắt điều hòa hay máy sưởi khi bạn ra khỏi nhà trong thời gian dài. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng có thể giảm chi phí sưởi ấm và làm mát của bạn khoảng 10% mỗi tháng.


4. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh và ngăn đá

Đặt tủ lạnh ở 38 độ và ngăn đá từ 0 đến 5 độ. Điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn luôn tươi ngon, nhưng tủ lạnh và tủ đông sẽ không cần phải cố gắng duy trì nhiệt độ.


Và một điều bạn cần chú ý nữa là hạn chế thời gian mở tủ quá nhiều cũng như hãy xác định bạn cần lấy món đồ gì mà mở tủ lấy ra trong thời gian ngắn nhất. Như thế trong tủ vẫn giữ được nhiệt độ và không phải làm lạnh quá nhiều.


Cách tiết kiệm tiền điền qua việc sử dụng nước nóng

Theo Bộ Công Thương, nước nóng là chi phí lớn thứ hai trong việc cung cấp năng lượng cho hầu hết các ngôi nhà. Cắt giảm việc sử dụng nước nóng của bạn, ví dụ trong vòi hoa sen, máy giặt và máy rửa bát... có thể tạo ra một khoản giảm đáng kể trong hóa đơn điện năng tổng thể của bạn.


Ngoài ra việc hạn chế sử dụng nước nóng cũng giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền hóa đơn nước mỗi tháng nữa. Dưới đây là một số cách CaTiKi chia sẻ cho bạn để tiết kiệm nước nóng khi sử dụng:


5. Tắm trong thời gian ngắn hơn.

Đơn giản, bạn chỉ cần cắt bớt thời gian tắm hai phút có thể cắt giảm lượng nước sử dụng của bạn đi 10 lít nước. 


6. Thay vòi hoa sen cũ của bạn: 

Một vòi hoa sen hiệu quả có thể giảm lượng nước sử dụng của bạn xuống 7.000 lít nước mỗi năm. Hãy tìm loại có nhãn WaterSense, được chứng nhận đáp ứng các tiêu chí hiệu quả do Cơ quan Bảo vệ Môi trường đặt ra.


7. Không giặt quần áo bằng nước nóng

Hãy sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh khi giặt quần áo và cắt giảm ít nhất một nửa năng lượng sử dụng cho mỗi lần rồi.


8. Sửa vòi nước bị rò rỉ

Việc nhỏ giọt, nhỏ giọt, nhỏ giọt không chỉ gây khó chịu mà còn gây lãng phí hàng lít nước rất nhiều. Nếu bán phát hiện bất cứ sự rò rỉ nào của vòi nước hay đường ống dẫn nước nóng thì bạn cần liên hệ sửa chữa ngay.


9. Điều chỉnh nhiệt độ trên máy nước nóng: 

15-cach-tiet-kiem-tien-dien-hang-thang

Bây giờ mọi người thường để bình nước nóng cắm điện cả ngày, để lúc nào cũng có được nước nóng sử dụng khi cần. Thông thường cài đặt nhiệt độ mặc định trên máy nước nóng thường là 140 độ. Bạn chỉ cần hạ nhiệt độ xuống còn 120 độ là có thể giảm đến 10% chi phí đun nước của bạn. 

Nếu như bạn vắng nhà trong vài ngày? Tốt nhất hãy ngắt cầu dao bình nước nóng của bạn đi để tiết kiệm năng lượng sử dụng.


10. Chọn mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy giặt, máy rửa bát hoặc máy nước nóng mới, hãy mua loại tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm lâu dài. Máy rửa bát có nhãn Energy Star được yêu cầu sử dụng 10 lít nước hoặc ít hơn cho mỗi chu kỳ, so với hơn 30 lít nước mà một số mẫu máy cũ sử dụng. 


Hãy ưu tiên chỉ số tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị chạy thường xuyên nhất như: tủ lạnh, tivi, hệ thống HVAC, máy nước nóng, máy hút ẩm, TV, máy giặt và máy sấy.


11. Hỏi về mức giá chiết khấu

Một số nhà cung cấp dịch vụ tiện ích cung cấp mức giá rẻ hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Ví dụ như giúp giặt là và các công việc tốn nhiều năng lượng khác sẽ rẻ hơn 5% đến 25% trong thời gian thấp điểm.


Nguồn điện và ánh sáng

Việc bật đèn và thiết bị điện tử thường chiếm khoảng 11% trở lên trong việc sử dụng năng lượng của một ngôi nhà. Đây là những điều bạn cần lưu tâm nếu như muốn tiết kiệm tiền điện hàng tháng của mình.


12. Đổi bóng đèn tiết kiệm điện

Tiết kiệm 75 đô la mỗi năm bằng cách hoán đổi bóng đèn trong năm thiết bị chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất của bạn với bóng đèn LED hoặc huỳnh quang compact có nhãn Energy Star.


13. Cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng 

Công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn đặt độ sáng trong phòng phù hợp với nhu cầu của bạn, thiết lập tâm trạng và tiết kiệm điện. Và hãy nhớ tắt đi nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa.


14. Sử dụng dải điện thông minh

Một số thiết bị điện tử không bao giờ thực sự tắt nguồn. Thay vào đó, chúng ở chế độ chờ sử dụng nguồn điện nhỏ giọt có thể tăng theo thiết bị và thời gian. Đây thường là các thiết bị điện tử có điều khiển từ xa, vì cảm biến từ xa cần nguồn điện trong khi chờ bạn nhập. 


Để tiết kiệm điện thì bạn có thẻ cắm các thiết bị điện tử này vào một dải điện thông minh để ngắt dòng điện khi các thiết bị không được sử dụng.


15. Thực hiện kiểm toán năng lượng

Các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích thường sẽ tiến hành kiểm toán năng lượng tại nhà, đôi khi miễn phí và có thể xác định các cách bổ sung để giảm mức sử dụng năng lượng của bạn.

0 nhận xét: