NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Học cách đầu tư tiền có vẻ đáng sợ, nhiều người cảm giác lo sợ những rủi ro mà họ không thấy được. Nhưng đầu tư tiền dễ dàng hơn bạn nghĩ và...

5 Cách đầu tư tiền: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Học cách đầu tư tiền có vẻ đáng sợ, nhiều người cảm giác lo sợ những rủi ro mà họ không thấy được. Nhưng đầu tư tiền dễ dàng hơn bạn nghĩ và bạn có thể bắt đầu bất kể bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu.


5-cach-dau-tu-tien-huong-dan-cho-nguoi-moi

  Nhiều người nói đến đầu tư là phải tham gia các thị trường chứng khoán, vàng bạc hay đầu tư cho công việc kinh doanh nào đó. Giống như rất nhiều những người giàu có nhất và họ có thể tiết kiệm cho các mục tiêu dài hạn như nghỉ hưu. Nhưng việc thực hiện để có thể thành công với các mục tiêu lớn đó cũng như tìm ra cách tốt nhất để đầu tư số tiền của mình có thể khiến bạn nản lòng.


  Bạn không phải trường hợp duy nhất nghĩ như vậy? Và mọi người đều đang tìm những hướng dẫn để đầu tư tiền của mình. Hãy cùng CaTiKi tìm hiểu 5 cách tốt nhất để tiền mặt của bạn hoạt động đúng cách ngay lập tức.


  1. Quyết định mức độ trợ giúp khi bạn muốn đầu tư

  Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách đầu tư (từ việc đặt mục tiêu đến chọn nơi tốt nhất để mở tài khoản đến chọn phương tiện đầu tư). Nhưng nếu lộ trình đầu tư được hỗ trợ toàn bộ từ người khác nghe có vẻ không phải là cách phù hợp của bạn. Bạn đang nghĩ rằng chúng sẽ rất đắt đỏ. Không! đừng lo lắng.


  Nhiều người tiết kiệm thích nhờ ai đó đầu tư tiền cho họ. Và trong khi đó từng là một đề xuất đắt tiền, thì ngày nay chi phí này khá phải chăng, thậm trí là rất rẻ! Do nhu cầu thuê trợ giúp đầu tư chuyên nghiệp tăng cao dẫn đến sự ra đời của các dịch vụ quản lý danh mục đầu tư tự động hay còn gọi là cố vấn robot. Chi phí của loại dịch vụ này thấp hơn rất nhiều khi thuê một ai đó tư vấn đầu tư cho bạn.


  Các cố vấn trực tuyến này sử dụng các thuật toán máy tính và phần mềm tiên tiến để xây dựng và quản lý danh mục đầu tư của khách hàng. Chúng cung cấp mọi thứ từ tái cân bằng tự động đến tối ưu hóa thuế và thậm chí có thể tiếp cận sự trợ giúp của con người khi bạn cần.


  2. Đặt thời hạn cho mục tiêu tiền bạc của bạn

  Nghĩa là bạn cần tìm ra cách đầu tư tiền bắt đầu từ việc xác định mục tiêu đầu tư của bạn và thời điểm bạn muốn đạt được chúng.


  • Mục tiêu dài hạn:  Mục tiêu chung thường là nghỉ hưu, nhưng bạn cũng có thể có những mục tiêu khác. Ví dụ như: Để mua ngôi nhà nghỉ dưỡng mơ ước của bạn hoặc đi du lịch kỷ niệm 10 năm ngày cưới?
  • Mục tiêu ngắn hạn:  Đây là kỳ nghỉ năm sau, một ngôi nhà bạn muốn mua vào năm tới, một quỹ khẩn cấp hoặc con heo đất Giáng sinh của bạn.


  Trong bài đăng này, CaTiKi chủ yếu tập trung vào các mục tiêu dài hạn. Và CaTiKi cũng sẽ đề cập đến cách đầu tư mà không có mục tiêu cụ thể. Xét cho cùng, mục tiêu phát triển tiền bạc của riêng bạn tự nó sẽ là một mục tiêu tốt.


   * Xem thêm: 9 mẹo kiếm tiền: Người thông minh nên đọc !


  3. Chọn một tài khoản đầu tư

  Để mua hầu hết các loại cổ phiếu và trái phiếu, bạn sẽ cần một tài khoản đầu tư. Cũng như có một số tài khoản ngân hàng cho các mục đích khác nhau như: séc, tiết kiệm, thị trường tiền tệ, chứng chỉ tiền gửi...


  Một số tài khoản cung cấp lợi thế về thuế nếu bạn đang đầu tư cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như lương nghỉ hưu. Hãy nhớ rằng bạn hầu hết các khoản đầu tư dài hạn đều có thể bị đánh thuế hoặc bị phạt nếu rút tiền ra sớm hoặc vì một lý do nào đó không được coi là đủ tiêu chuẩn theo quy định của chương trình. 

  Các tài khoản khác dành cho mục đích chung và nên được sử dụng cho các mục tiêu không liên quan đến hưu trí như: mua ngôi nhà nghỉ dưỡng trong mơ, sửa sang nhà cửa hoặc kế hoạch một chuyến du lịch dài ngày.


  Nếu bạn đang đầu tư cho việc nghỉ hưu: 


  • Bảo hiểm xã hội:  Bạn có thể đã có bảo hiểm xã hội được cung cấp bởi nhiều nhà tuyển dụng và nhận đóng góp ngay từ tiền lương của bạn. Số tiền bạn trừ ra hàng tháng chỉ bằng khoảng 10,5% số tiền lương bạn nhận được. Ngoài việc cung cấp cho bạn bảo hiểm ốm đau thì trong này cũng có cả quỹ hư trí và tử tuất. Điều này cũng giúp cho bạn có được một khoản đảm bao khi nghỉ hưu. 
  • Bảo hiểm nhân thọ:  Nếu bạn đã đóng góp vào Bảo hiểm xã hội hoặc chưa có, bạn có thể mở một tài khoản hưu trí cá nhân. Bạn có thể lựa chọn gói sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời hoặc Có kỳ hạn.


  Nếu bạn đang đầu tư cho một mục tiêu khác:


  • Tài khoản bảo hiểm đầu tư: đây là những tài khoản đầu tư linh hoạt không dành cho bất kỳ mục đích cụ thể nào. Không giống như tài khoản hưu trí, không có quy định nào về số tiền đóng góp và bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang tiết kiệm để nghỉ hưu và bạn đã sử dụng tối đa các tùy chọn trên, bạn có thể tiếp tục tiết kiệm trong tài khoản bảo hiểm đầu tư này .
  • Tài khoản tiết kiệm đại học: Giống như tài khoản hưu trí, những tài khoản này cung cấp các đặc quyền về thuế để tiết kiệm cho việc học đại học. 


  Ngoại trừ Bảo hiểm xã hội được cung cấp thông qua nhà tuyển dụng của bạn thì bạn có thể mở các tài khoản này tại một nhà môi giới trực tuyến hoặc nhưng công ty tư vấn bảo hiểm nhân thọ.


  4. Mở tài khoản của bạn

  Bây giờ bạn biết loại tài khoản bạn muốn, bạn cần chọn một nhà cung cấp tài khoản. Có hai lựa chọn chính:


  • Nhà môi giới trực tuyến:  sẽ cho phép bạn tự quản lý tài khoản của mình, mua và bán nhiều loại đầu tư, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ và các công cụ phức tạp hơn. Tài khoản tại một nhà môi giới trực tuyến là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư muốn có nhiều lựa chọn đầu tư hoặc những người thích thực hành với việc quản lý tài khoản.
  • Một cố vấn robot: trong một công ty quản lý danh mục đầu tư sử dụng máy tính để thực hiện phần lớn công việc cho bạn, xây dựng và quản lý danh mục đầu tư dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu của bạn. Bạn sẽ phải trả phí quản lý hàng năm cho dịch vụ, thường khoảng 0,25% đến 0,50%. Cố vấn rô-bốt thường sử dụng quỹ, vì vậy họ thường không phải là lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến cổ phiếu hoặc trái phiếu riêng lẻ. Nhưng chúng có thể lý tưởng cho các nhà đầu tư thích sự an toàn.


  Đừng lo lắng nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Thường thì bạn có thể mở tài khoản mà không cần đặt cọc ban đầu. Tất nhiên, bạn sẽ không đầu tư cho đến khi thực sự thêm tiền vào tài khoản, điều bạn sẽ muốn làm thường xuyên để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể thiết lập chuyển khoản tự động từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản đầu tư của mình. Hoặc thậm chí liên kết trực tiếp từ tài khoản tiền lương của bạn nếu chủ lao động của bạn cho phép.


  5-cach-dau-tu-tien-huong-dan-cho-nguoi-moi


  5. Chọn các khoản đầu tư phù hợp với khả năng chịu rủi ro của bạn

  Tìm ra cách đầu tư tiền bao gồm việc hỏi bạn nên đầu tư tiền vào đâu. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để đổi lấy phần thưởng đầu tư tiềm năng cao hơn. Các khoản đầu tư thông thường bao gồm:


  • Cổ phiếu: Cổ phiếu  riêng lẻ của các công ty mà bạn tin rằng sẽ tăng giá trị.
  • Trái phiếu:  Trái phiếu cho phép một công ty hoặc chính phủ vay tiền của bạn để tài trợ cho một dự án hoặc tái cấp vốn cho khoản nợ khác. Trái phiếu được coi là khoản đầu tư có thu nhập cố định và thường trả lãi thường xuyên cho các nhà đầu tư. Tiền gốc sau đó được trả lại vào một ngày đáo hạn đã định. 
  • Các quỹ tương hỗ:  Đầu tư tiền của bạn vào các quỹ  như quỹ tương hỗ, quỹ chỉ số hoặc quỹ trao đổi cho phép bạn mua nhiều cổ phiếu, trái phiếu hoặc các khoản đầu tư khác cùng một lúc. Các quỹ tương hỗ xây dựng sự đa dạng hóa ngay lập tức bằng cách gộp tiền của nhà đầu tư và sử dụng nó để mua một rổ đầu tư phù hợp với mục tiêu đã nêu của quỹ. Các quỹ có thể được quản lý tích cực, với một người quản lý chuyên nghiệp lựa chọn các khoản đầu tư được sử dụng hoặc họ có thể theo dõi một chỉ số. 
  • Bất động sản:  Bất động sản là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ngoài sự kết hợp truyền thống giữa cổ phiếu và trái phiếu. Nó không nhất thiết có nghĩa là mua nhà hoặc trở thành chủ nhà. Bạn có thể đầu tư giống như quỹ tương hỗ cho bất động sản hoặc thông qua các nền tảng đầu tư bất động sản trực tuyến như FTCREIT, nơi gom tiền của nhà đầu tư.


  Để tăng trưởng hãy đầu tư vào cổ phiếu và quỹ cổ phiếu

  Nếu bạn có khả năng chấp nhận rủi ro cao và có thể chịu được sự biến động, bạn sẽ muốn có một danh mục đầu tư chứa hầu hết là cổ phiếu hoặc quỹ cổ phiếu. 


  Nếu bạn có mức chấp nhận rủi ro thấp, bạn sẽ muốn một danh mục đầu tư có nhiều trái phiếu hơn, vì những trái phiếu này có xu hướng ổn định hơn và ít biến động hơn.


  Mục tiêu của bạn cũng quan trọng trong việc định hình danh mục đầu tư của bạn. Đối với các mục tiêu dài hạn, danh mục đầu tư của bạn có thể tích cực hơn và chịu nhiều rủi ro hơn, có khả năng dẫn đến lợi nhuận cao hơn vì vậy có thể bạn sẽ muốn sở hữu nhiều cổ phiếu hơn trái phiếu.


  Nếu bạn có khả năng chấp nhận rủi ro cao và có thể chịu được sự biến động, bạn sẽ muốn một danh mục đầu tư chứa hầu hết là cổ phiếu.


  Cho dù bạn chọn con đường nào, thì cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn và giảm thiểu rủi ro là phân bổ tiền của bạn trên nhiều loại tài sản (gọi là phân bổ tài sản). Sau đó, trong mỗi loại tài sản, bạn cũng sẽ muốn có nhiều khoản đầu tư (gọi là đa dạng hóa):


  • Phân bổ tài sản  rất quan trọng vì các loại tài sản khác nhau: cổ phiếu, trái phiếu, ETF, quỹ tương hỗ, bất động sản... phản ứng với thị trường khác nhau. Khi một cái lên, cái khác có thể xuống. Vì vậy, quyết định lựa chọn kết hợp phù hợp sẽ giúp danh mục đầu tư của bạn vượt qua các thị trường thay đổi trên hành trình đạt được mục tiêu của bạn.
  • Đa dạng hóa  có nghĩa là sở hữu nhiều loại tài sản trong nhiều ngành, quy mô công ty và khu vực địa lý. Nó giống như một tập hợp con của phân bổ tài sản.


  Việc xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng gồm các cổ phiếu và trái phiếu riêng lẻ cần có thời gian và chuyên môn, vì vậy hầu hết các nhà đầu tư đều được lợi từ việc đầu tư quỹ. Các đầu tư theo chỉ số và quỹ giao dịch hối đoái thường có chi phí thấp và dễ quản lý. Vì có thể chỉ cần bốn hoặc năm quỹ để xây dựng sự đa dạng hóa phù hợp.


  Nguồn: James F. Royal

  0 nhận xét: