NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Gửi tiết kiệm từ lâu luôn là hình thức đầu tư đơn giản và an toàn nhất cho bất cứ ai. Bạn không phải lo lắng qua nhiều đến rủi ro hay mất má...

[Giải Đáp] 5 câu hỏi thường gặp của người mới gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm từ lâu luôn là hình thức đầu tư đơn giản và an toàn nhất cho bất cứ ai. Bạn không phải lo lắng qua nhiều đến rủi ro hay mất mát so với những kênh đầu tư tiền khác. Đặc biệt với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng điện tử những năm gần đây, việc gửi tiết kiệm online ngày càng phổ biến hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết gửi tiền đúng cách. 


Nhiều người lo lắng không biết làm sao để gửi tiết kiệm hiệu quả? lãi suất tiết kiệm online như thế nào? làm sao để tiện lợi và tránh được các rắc rối xẩy ra?...Vì thế CaTiKi chia sẻ giải đáp 5 câu hỏi thường gặp nhất của người mới gửi tiết kiệm online:


1. Nên chọn gửi kỳ hạn tiết kiệm nào ?

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng sử dụng và là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Thông thường, kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. 


Với việc gửi tiết kiệm online thông thường sẽ có rất đa dạng các kỳ hạn giúp bạn dễ dàng lựa chọn như: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài thì kéo dài từ trên 6 tháng đến tận 36 tháng. Nhưng câu hỏi là bạn nên lựa chọn gửi kỳ hạn tiết kiệm nào tốt nhất?


Để trả lời câu hỏi này bạn cần cân nhắc kế hoạch sử dụng tiền thực tế của mình để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu tình hình tài chính của bạn không ổn định thì nên chọn các kỳ hạn ngắn như : 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng.


Một gợi ý nhỏ cho bạn nữa: Để tránh bị mất lại trên toàn bộ số tiền gửi nếu như chẳng may bạn có việc đột xuất cần dùng một ít trong số đó. Thì giải pháp tốt hơn là chia nhỏ nhiều tài khoản gửi tiết kiệm. Khi cần bạn có thể tất toán một trong những tài khoản đó mà không ảnh hưởng tới số tiền tiết kiệm còn lại.


2. Cách tính lãi suất tiết kiệm online như thế nào?

Lãi suất gửi tiết kiệm online thường được ưu đãi nhiều hơn bạn gửi trực tiếp ở quầy. Nhưng công thức tính lãi suất thì không đổi:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365


Ví dụ: bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 01/10/2020 đến 01/04/2021, số tiền lãi bạn sẽ nhận được là: Số tiền lãi = 100.000.000 x 7% x 181 / 365 = 3,371,233


Phương thức trả lãi của hầu hết sản phẩm tiết kiệm là trả lãi cuối kỳ, khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn. Nhưng một số Ngân hàng cũng cung cấp gói dịch vụ tiết kiệm trực tuyến trả lãi trướctiết kiệm trực tuyến lĩnh lãi định kỳ cho khách hàng cần tiền lãi để đáp ứng nhu cầu chi tiêu sinh hoạt.


Đa số người gửi tiết kiệm bắt đầu với số tiền nhỏ và họ thường thấy số tiền lãi không nhiều, không hấp dẫn. Tuy nhiên, sức mạnh của việc tiết kiệm nằm ở việc tích lũy lâu dài và thường xuyên. Hiểu đơn giản là khi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư nhận được lãi về. Bạn liên tục dồn lại vốn và lãi đã sinh ra vào một chu kỳ tiết kiệm / đầu tư mới để toàn bộ số tiền sẽ sinh lãi cao hơn ở chu kỳ sau.


3. Ngày đáo hạn và tất toán số tiền gửi tiết kiệm online là gì?

Đây là ngày hết hạn của kỳ hạn gửi tiết kiệm online của bạn. Vào ngày này, bạn có thể thực hiện tất toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi được sinh ra. 


Hiện nay hầu hết các Ngân hàng cho gửi tiết kiệm online đều có hai lựa chọn cho khách hàng là  tự động tất toán tài khoản tiết kiệm khi đáo hạn hoặc tất toán để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi được sinh ra.

  • Tự động tái tục gốc và lãi: tại ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền gốc và lãi tiết kiệm sẽ được gửi tiếp cho ngân hàng với kỳ hạn và các điều khoản giống như trước. Lãi suất áp dụng là lãi suất niêm yết của ngân hàng tại thời điểm tái tục. Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng, vì sẽ không bị bỏ phí một ngày tính lãi nào hết và được hưởng lãi kép. Trong trường hợp cần tiền, khách hàng vẫn có thể đóng tài khoản tiết kiệm đó bất cứ lúc nào sau đó.
  • Tự động tất toán: tại ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ đóng lại. Toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh sẽ được gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng. Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm online tiếp thì bạn cần phải thiết lập lại


4. Có thể rút tiền tiết kiệm online trước hạn được không ?

Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể và số tiền sẽ được rút về tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt khi khách hàng chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay tiền..., thì bạn hoàn có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. 


Nhưng lưu ý là toàn bộ số tiết kiệm đó của bạn sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm, mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường thấp dưới 1% (Ví Dụ: VPBank: 0.5%/năm, Vietcombank 0.1%/năm).


Vì thế như CaTiKi đã nói ở trên, để tránh bị mất toàn bộ số tiền lãi khi gửi tiết kiệm online thì bạn có thể lựa chọn chia nhỏ thành nhiều tài khoản tiết kiệm. Khi bạn cần rút trước kỳ hạn một trong số đó thì những tài khoản tiết kiệm khác của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.


 * Xem thêm: 


5. Tại sao bạn nên chọn gửi tiết kiệm online ?

Trước đây, mỗi khi cần gửi tiết kiệm, rút tiết kiệm thì mọi người cần phải thu xếp tới các văn phòng giao dịch ngân hàng trong giờ hành chính. Sẽ mất nhiều thời gian di chuyển từ nhà bạn đến ngân hàng, chờ đợi làm thủ tục nên rất bất tiện đối với những người bận rộn. Và việc mang nhiều tiền mặt đi trên đường cũng đối mặt với nhiều nguy hiểm.


Hiện nay công nghệ thông tin rất phát triển, hầu hết các ngân hàng đã phát triển đa dạng các hình thức tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng điện tử. Chỉ mất chưa đầy một phút, bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm, cũng như rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng ngân hàng của mình. Bất kể bạn đang ở nơi đâu, không phải giờ hành chính hay trong những ngày nghỉ. 


Ngoài ưu điểm thuận tiện, tiết kiệm trực tuyến được đánh giá là an toàn hơn so với việc gửi tiết kiệm truyền thống tại chi nhánh. Do bạn thao tác gửi tiền và thực hiện hoàn toàn trên hệ thống tự động được xử lý với nhiều lớp xác thực, bảo mât an toàn, tránh sự can thiệp chủ quan của nhân viên ngân hàng. 


Hơn thế nữa thời điểm này gửi tiết kiệm online bạn còn được ưu đãi lãi suất tốt hơn với gửi tiền mặt truyền thống. Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều tiện ích như:


  • Có xác nhận gửi tiền qua email, SMS và danh mục tài khoản trên internet banking không thể bị giả mạo
  • Khách hàng có thể kiểm tra số dư và lãi trên Internet banking mọi lúc mọi nơi
  • Rút tiết kiệm phải có mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có
  • Không cần giữ sổ tiết kiệm vật lý
  • Có thể cầm cố để nhận khoản vay online, không cần hồ sơ giấy tờ, giải ngân trong 1 phút
  • Có thể lấy xác nhận số dư của ngân hàng bất cứ lúc nào để làm hồ sơ xin visa du lịch, vay tiền ...


3 Bước đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank số đẹp

Để gửi tiết kiệm trực tuyến bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng điện tử và truy cần online là được. Và trong giai đoạn này thì ngân hàng MB Bank đang có ưu đãi tặng Miễn Phí một số tài khoản siêu đẹp dành cho người dùng mới. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:


Bước 1: tải app MB Bank về điện thoại


Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân

Vì đăng ký online, nên cần xác thực các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày sinh, CMND, chụp 2 mặt CMND và khuôn mặt của mình. Bạn đơn giản chỉ cần nhập thông tin và chụp ảnh ngay trên điện thoại là được.


Bước 3: Chọn dãy số tài khoản ngân hàng MB Bank số đẹp

Tùy sở thích của mình, bạn có thể nhập dãy số tứ quý, lặp, gánh… gồm 4 chữ số. Hệ thống ngân hàng sẽ hiện ra các số tài khoản ngân hàng đẹp. Nhớ chọn ở mục tài khoản miễn phí nhé!


5-cau-hoi-thuong-gap-cua-nguoi-moi-gui-tiet-kiem-online
Chọn dãy số tài khoản nMB Bank số đẹp và xác nhận


Sau khi kích hoạt và xác thực tài khoản bằng OTP thì bạn nhận được một email như hình từ ngân hàng MB Bank. Lưu ý: Trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi bạn đăng ký trên ứng dụng MB Bank, hãy ra ngân hàng để hoàn thành thủ tục. Nếu không số tài khoản MB Bank số đẹp đã mở sẽ bị thu hồi lại.


Ưu điểm đặc biệt khi bạn gửi tiết kiệm online qua app MB Bank là lãi suất ưu đãi cao hơn 0.2%/năm so với tại quầy. Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi khác như: chuyển khoản Miễn Phí, rút tiền mặt qua app, vay tín chấp online siêu nhanh, nạp tiền điện thoại và thanh toán online dễ dàng...

0 nhận xét: