NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn dễ hiểu hơn và chi phí thấp hơn nhiều so với bảo hiểm trọn đời, nhưng nó có ngày kết thúc. Việc lựa chọn mua bảo...

Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời và Có kỳ hạn: nên chọn cái nào ?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn dễ hiểu hơn và chi phí thấp hơn nhiều so với bảo hiểm trọn đời, nhưng nó có ngày kết thúc. Việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời hay có kỳ hạn đôi khi cũng khiến bạn phải cân nhắc.


bao-hiem-nhan-tho-tron-doi-va-co-ky-han

Điểm khác nhau giữa Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời và Có kỳ hạn 

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có thể cung cấp cho bạn bảo hiểm suốt đời và hỗ trợ thêm trong thời gian nghỉ hưu. Còn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bảo hiểm cho bạn trong thời gian ngắn hơn, nhưng nó rẻ hơn và đơn giản hơn. Sau khi bạn ra đi, gia đình bạn có thể sử dụng số tiền thu được từ một trong hai loại chính sách để trang trải chi phí tang lễ, trả tiền thế chấp, học phí đại học và các chi phí khác.


Mặc dù quyền lợi tử vong của cả cuộc đời và thời hạn có thể giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến này.

 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn dễ hiểu nhất và có giá thấp nhất. Nó bao gồm bạn trong một khoảng thời gian cố định, như 10, 20 hoặc 30 năm. Bạn có thể đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ online.
 • Bảo hiểm trọn đời phức tạp hơn và có xu hướng đắt hơn có kỳ hạn, nhưng nó mang lại những lợi ích bổ sung. Đây là hình thức bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn đơn giản và nổi tiếng nhất, bảo hiểm cho bạn cho đến khi bạn qua đời. Nó cũng cung cấp một tài khoản có giá trị tiền mặt mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền sau này trong cuộc sống.


Bạn muốn biết thêm nhièu hơn? Hãy cùng CaTiKi xem xét kỹ hơn về bảo hiểm nhân thọ trọn đời và có kỳ hạn nhé.


Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cung cấp bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định. Nó thường được gọi là “bảo hiểm nhân thọ thuần túy” vì nó chỉ được thiết kế để bảo vệ những người phụ thuộc của bạn trong trường hợp bạn chết sớm. Nếu bạn có hợp đồng có thời hạn và chết trong thời hạn, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được khoản thanh toán. Và không có giá trị nào khác nữa.


Bạn chọn điều khoản khi bạn mua Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: phổ biến là 10, 20 và 30 năm. Với hầu hết các gói bảo hiểm thì khoản thanh toán (được gọi là quyền lợi tử vong) và chi phí, hoặc phí bảo hiểm, giữ nguyên trong suốt thời hạn.


Khi bạn mua Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn:

 • Chọn một điều khoản bao gồm số năm bạn sẽ thanh toán các hóa đơn và muốn có bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp bạn chết.
 • Thỏa thuận một số tiền mà gia đình bạn sẽ cần nếu bạn không còn ở đó để cung cấp cho họ. Khoản thanh toán có thể thay thế thu nhập của bạn và giúp gia đình bạn thanh toán cho các dịch vụ mà bạn thực hiện bây giờ, chẳng hạn như nuôi dưỡng trẻ.


Lý tưởng nhất là nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ kết thúc vào khoảng thời gian hợp đồng nhân thọ hết hạn: Con bạn sẽ tự lập, bạn đã trả hết tiền nhà và bạn sẽ có nhiều tiền tiết kiệm để đảm bảo an toàn tài chính.


Tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất đều có chương trình Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, vì vậy bạn cũng rất dễ dàng tìm thấy các mức giá phù hợp.


Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời cung cấp bảo hiểm trọn đời và bao gồm một thành phần đầu tư được gọi là giá trị tiền mặt của hợp đồng. Giá trị tiền mặt tăng chậm trong tài khoản hoãn thuế, có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thuế cho các khoản thu được trong khi chúng đang tích lũy.


Bạn có thể vay tiền bằng tài khoản hoặc chuyển nhượng hợp đồng để lấy tiền mặt. Nhưng nếu bạn không trả các khoản vay chính sách kèm theo lãi suất, bạn sẽ bị giảm quyền lợi tử vong và nếu bạn từ bỏ hợp đồng, bạn sẽ không còn được bảo hiểm nữa.


Mặc dù phức tạp hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, nhưng trọn đời là hình thức đơn giản nhất của bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Đây là lý do giải thích tại sao:

 • Phí bảo hiểm vẫn giữ nguyên cho đến khi bạn còn sống.
 • Quyền lợi tử vong được đảm bảo.
 • Tài khoản giá trị tiền mặt tăng trưởng với tốc độ đảm bảo.


Một số hợp đồng trọn đời cũng có thể kiếm được cổ tức hàng năm, số tiền này sẽ trả lại cho bạn bằng một chút lợi nhuận của công ty bảo hiểm. Bạn có thể nhận cổ tức bằng tiền mặt, để lại trong tài khoản của bạn để kiếm lãi hoặc sử dụng chúng để giảm các khoản thanh toán phí bảo hiểm, hoàn trả các khoản vay theo hợp đồng hoặc mua bảo hiểm bổ sung. Nhận tư vấn online thêm về bảo hiểm nhân thọ.


So sánh chi phí và các tính năng chính sách trong từng gói bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn rẻ vì nó tạm thời và không có giá trị tiền mặt. Trong hầu hết các trường hợp, gia đình bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán vì bạn sẽ sống đến cuối kỳ hạn. 


Trong khi đó phí bảo hiểm trọn đời cao hơn nhiều vì bảo hiểm kéo dài suốt đời và hợp đồng bảo hiểm có giá trị tiền mặt, với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư được đảm bảo trên một phần số tiền bạn đã trả.


  *Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn tưởng?


Ngoài ra các chính sách trong bảo hiểm nhân thọ trọn đời và có kỳ bạn cũng có nhiều điểm khác nhau nữa. bạn có thể xem chi tiết ở hình bên dưới.


bao-hiem-nhan-tho-tron-doi-va-co-ky-han
So sánh Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời và Có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời và Có kỳ hạn: nên chọn cái nào ?

Cuối cùng đây vẫn là câu hỏi chính mà bạn muốn biết. Thời hạn bảo hiểm là đủ cho hầu hết các gia đình cần bảo hiểm nhân thọ, nhưng bảo hiểm trọn đời và các hình thức bảo hiểm vĩnh viễn khác có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định.


Chọn mua Bảo hiểm nhân thọ Có kỳ hạn nếu bạn:

 • Chỉ cần bảo hiểm nhân thọ thay thế thu nhập của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như những năm bạn đang nuôi con hoặc trả hết nợ thế chấp của mình.
 • Muốn có độ che phủ hợp lý nhất.
 • Hãy nghĩ rằng bạn có thể muốn có bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn nhưng không đủ khả năng. Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn đều có thể chuyển đổi thành bảo hiểm vĩnh viễn. Thời hạn chuyển đổi thay đổi theo chính sách.
 • Nghĩ rằng bạn có thể đầu tư tiền của mình tốt hơn. Mua một hợp đồng trọn đời rẻ hơn cho phép bạn đầu tư những gì bạn đã trả cho một hợp đồng trọn đời.


Chọn mua Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời nếu bạn:

 • Muốn cung cấp tiền cho những người thừa kế của bạn để trả thừa kế hoặc thuế di sản. 
 • Có một người phụ thuộc suốt đời, chẳng hạn như một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt. Bảo hiểm nhân thọ có thể tài trợ cho một quỹ ủy thác nhu cầu đặc biệt để chăm sóc con bạn sau khi bạn ra đi. Tham khảo ý kiến ​​của luật sư và cố vấn tài chính nếu bạn muốn thiết lập quỹ tín thác.
 • Muốn chi tiêu tiết kiệm hưu trí của bạn và vẫn để lại thừa kế hoặc tiền cho các chi phí cuối cùng, chẳng hạn như chi phí tang lễ.
 • Muốn cân bằng nhiều người thừa kế. Nếu bạn định để lại công việc kinh doanh hoặc tài sản cho một đứa con, bảo hiểm trọn đời có thể bồi thường cho những đứa con khác của bạn.


Các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ khác

Nếu bạn cần bảo hiểm suốt đời nhưng muốn có nhiều lựa chọn đầu tư hơn vào bảo hiểm nhân thọ của mình so với bảo hiểm trọn đời, hãy xem xét các loại bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn khác.
 • Bảo hiểm liên kết đầu tư trả lãi suất dựa trên lãi suất thị trường hiện hành (giống như lãi suất xác định lãi suất thế chấp).
 • Bảo hiểm nhân thọ biến đổi hoặc bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư đều cho phép bạn tiếp cận đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán.
 • Bảo hiểm liên kết đầu tư được lập chỉ số trả lãi dựa trên sự chuyển động của các chỉ số chứng khoán.

Ngoài các khoản đầu tư mà họ cung cấp, tất cả các lựa chọn này cũng có thể rẻ hơn cả đời (nếu thị trường hợp tác). Mặc dù các chính sách trọn đời và có kỳ hạn đều có chi phí được đặt ngay từ đầu, nhưng các tùy chọn khác này sẽ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của tài khoản tiền mặt của bạn và các lựa chọn chính sách mà bạn thực hiện. Điều đó có thể dẫn đến tiết kiệm lớn hoặc các khoản chi tiêu không mong muốn.


Tốt hơn hết là bạn vẫn cần có được sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bảo hiểm nhân thọ. Đăng ký Online Tại đây để nhận những tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia bảo hiểm của PRUDENTIAL

0 nhận xét: