NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bạn đã bao giờ có cảm giác cứ phá tiền to ra quay đi quay lại đã thấy tiêu hết rồi không. Hay có khi bạn luôn mua sắm những thứ linh tinh nh...

Mẹo nhỏ tiết kiệm tiền: 3 Quy tắc làm tròn số

Bạn đã bao giờ có cảm giác cứ phá tiền to ra quay đi quay lại đã thấy tiêu hết rồi không. Hay có khi bạn luôn mua sắm những thứ linh tinh nhưng đến khi cần mua những món đồ cần thiết thì lại chẳng thấy tiền đâu chưa. Nếu bạn từng có suy nghĩ như vậy thì CaTiKi tin rằng với mẹo nhỏ tiết kiệm tiền: 3 Quy tắc làm tròn số này sẽ rất hữu ích cho bạn.


meo-nho-tiet-kiem-tien-3-quy-tac-lam-tron-so

Tiền lẻ dễ tiêu sài hơn

Đa phần chúng ta đều có cảm giá không muốn phá tiền to ra tiêu lắm trong khi đó lại dễ dàng chi trả những đồng tiền lẻ. Thậm chí là bạn còn cố gắng tiêu sài cho hết những đồng tiền lẻ đấy, cho dù đó là những thứ không thật sự cần.


Nhưng đây là một sai lầm, khiến cho chúng ta sài tiền một cách rất phung phí. Bạn có thể sẽ chẳng mấy làm tiếc gì khi mua đồ bằng tiền lẻ của bạn. Nhưng khi đến cuối tháng ngân sách cạn kiệt hoặc khi bạn thấy một món đồ bạn thật sự yêu thích nhưng lại không đủ chi phí để sắm sửa…Thì lúc đó bạn mới thực sự cảm thấy hối hận.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để hạn chế sự tiêu sài vô tội vạ của mình, cũng như có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn để mua sắm những món đồ cần thiết. Thì mẹo nhỏ tiết kiệm tiền mà CaTiKi sắp chia sẻ đây chính là điều bạn cần áp dụng. 


Mẹo nhỏ tiết kiệm tiền: 3 Quy tắc làm tròn số

Quy tắc 1: Làm tròn tiền khi mua sắm

Quy tắc này đơn giản là bạn mua một món đồ gì đó hãy làm tròn lên số tiền bạn có thể chi trả. Việc này sẽ có hai lợi ích. 


Đầu tiên là bạn sẽ thấy được số tiền thực mà bạn cần phải chi trả mà không bị đánh lừa bởi các chiêu trò làm giá của các cửa hàng. Có phải bạn vẫn thường thấy giá của các món đồ bày bán thường có giá lẻ. Ví dụ: như một đôi giày 999k, nhưng thực ra số tiền bạn cần bỏ ra làm tròn là 1 triệu rồi.


Thứ hai là khi bạn đã bỏ ra một triệu để mua giày rồi thì số tiền lẻ được trả lại bạn hãy cất riêng một chỗ hoặc để vào quỹ tiết kiệm của bạn. Bây giờ bạn hãy coi đó như là số tiền bạn đã bỏ ra mua sắm rồi, bạn sẽ cảm thấy thỏa mái. Trong khi tiết kiệm từ những khoản làm tròn này sẽ giúp bạn có được một số tiền không nhỏ trong tương lai.


Quy tắc 2: Làm chẵn tiền vào mỗi cuối ngày

Việc này không mất của bạn quá nhiều thời gian đâu. Đơn giản chỉ là đếm lại tiền của mình mỗi ngày và bỏ những đổng tiền lẻ trong ví vào một hộp tiền tiết kiệm. Hoặc số lẻ trong thẻ ngân hàng của bạn vào một tài khoản tiết kiệm riêng. 


Ví dụ: đến cuối ngày bạn kiểm tra thấy còn còn 829.000đ tiền mặt và 5.285.000 trong tài khoản. Cách làm tròn đơn giản là ví tiền mặt của bạn chỉ còn 800.000đ và trong tài khoản ngân hàng làm tròn còn 5.000.000đ. 


Số tiền lẻ 29k tiền mặt bạn có thể bỏ lợn để tiết kiệm, đến cuối tháng tổng kết thì gửi vào một tài khoản tiết kiệm. Còn số dư 285k trên tài khoản thẻ ngân hàng bạn có thể dễ dàng gửi vào tài khoản tiết kiệm online của bạn một cách nhanh chóng.


Quy tắc 3: Làm tròn tiền trước ngày nhận lương

Bạn từng nghe đến câu chuyện về thời gian: cái mà mỗi chúng ta đều được trao tặng 24h giờ vào mỗi ngày. Dù có sử dụng không hết thì có một quy tắc bắt dịch là số thời gian dư thừa cũng bị tước đi vào mỗi ngày.


Hãy tận dụng quy tắc này để biết số tiền cuối tháng mà chưa dùng hết của bạn trở thành một khoản tiết kiệm vô cùng lớn. Vì số tiền lương bạn kiếm được mỗi tháng mà chưa sử dụng hết cần được tiết kiệm cho tương lai của bạn. 


Nhưng nếu bạn chỉ để nó trong ví hay tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ bị lẫn lộn với tiền lương sắp tới của bạn. Và bạn có thể sẽ tiêu sài hết lúc nào không biết. Vì thế đến mỗi cuối tháng trước ngày nhận lương, bạn hãy làm chẵn ví tiền của mình một lần cuối cùng và chuyển số tiền này vào một quỹ tiết kiệm riêng.


Ví dụ: Đến cuối tháng, chẳng hạn bạn còn 500.000đ tiền mặt, 2.000.000đ trong tài khoản, hãy chuyển hết số tiền này vào một tài khoản tiết kiệm.


Tổng kết

Đây là 3 quy tắc tiết kiệm cực kỳ hữu ích cho dù mức thu nhập của bạn ở mức nào thì bạn cũng vẫn có thể tiết kiệm được. Ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được việc chi tiêu hoang phí hơn khi số tiền của bạn luôn là số chẵn. Cũng như thật tuyệt vời khi bạn có thể luôn biết được số tiền mình đang có bao nhiêu vào mỗi sáng thức dậy.

Tiết kiệm và một điều ai cũng cần phải làm để phòng trong những trường hợp cần thiết. Bí quyết của CaTiKi là hãy tiết kiệm từ những đồng tiền lẻ nhỏ nhất.

0 nhận xét: