NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Không phải lúc nào cha mẹ cũng là người hỗ trợ con cái trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi, chính cha mẹ lại tìm đến con cái của họ để được trợ giú...

Phải làm gì nếu cha mẹ bạn cần trợ giúp tài chính

Không phải lúc nào cha mẹ cũng là người hỗ trợ con cái trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi, chính cha mẹ lại tìm đến con cái của họ để được trợ giúp tài chính. Lúc đó bạn đã sẵn sàng và có thể đủ nguồn tài chính để giúp đỡ họ?


phai-lam-gi-neu-cha-me-ban-can-tro-giup-tai-chinh

Phải làm gì nếu cha mẹ bạn cần trợ giúp tài chính ?

Hầu hết các bậc cha mẹ đều luôn rất lo lắng cho tương lai của con cái và hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính cho dù con cái họ đã trưởng thành. Có thể cha mẹ còn là quỹ khẩn cấp duy nhất của con cái. Nhưng ngày nay xã hội đã tạo rất nhiều điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển thành công sớm. Và đôi khi họ mới chính là người giúp đỡ cho cha mẹ của mình nhiều hơn.


Một cuộc khảo sát năm 2015 của TD Ameritrade cho thấy 13% người Mỹ trưởng thành đã hỗ trợ tài chính cho cha mẹ. Thế hệ Millennials có nhiều khả năng giúp đỡ người thân của mình hơn các thế hệ cũ. Trong số những người sinh từ 1981 đến 1996, 19% đã giúp đỡ cha mẹ của họ, so với 13% của Gen Xers (1965 đến 1980) và 8% của những người sinh ra ở thế hệ cũ (1946-1964).


Nếu bạn là một người con có hiếu và sống theo các chuẩn mực văn hóa thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoái mái và biết ơn khi được phục dưỡng và chu cấp cho cha mẹ mình. Nhưng thực sự là không phải ai cũng đủ dư dả về tài chính. Với một số gia đình thì sự phụng dưỡng cha mẹ còn là nguồn gốc gây căng thẳng và xung đột giữa những anh chị em hoặc vợ chồng của họ.


Nhưng chúng ta sẽ không bàn về văn hóa mà giải quyết vấn đề phải làm thế nào nếu cha mẹ bạn cần trợ giúp tài chính? 


Trong khi bạn đã có cuộc sống riêng và theo đuổi những mục tiêu riêng của bản thân mình. Thì việc cân bằng các mục tiêu cạnh tranh là điều mà kế hoạch tài chính của bạn cần hướng tới. Nếu bạn đang hỗ trợ cha mẹ hoặc nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó trong tương lai. Thì các bước sau có thể giúp bạn cân bằng dễ dàng hơn một chút.


Hãy nói chuyện với vợ hoặc chồng của bạn. 

Nếu bạn đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ như vợ chồng, điều đầu tiên là hãy nói chuyện thẳng thắn với họ. Sẽ rất hữu ích giúp cho cả hai cảm thấy thỏa mái về số tiền mà bạn sẵn sàng và có thể cho đi. 


Hãy suy nghĩ về các tình huống khác nhau, chẳng hạn như:

  • Chi phí khẩn cấp (bạn có thể cung cấp bao nhiêu và điều gì tạo nên trường hợp khẩn cấp?) 
  • Hoặc chăm sóc dài hạn (bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà hoặc giúp trả tiền chăm sóc tại nhà hoặc điều dưỡng không?). 


Nếu bạn không rõ mình có thể chi trả những gì, hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà hoạch định tài chính cá nhân. 


Nói chuyện với cha mẹ của bạn. 

Thứ hai là bạn cũng cần nói chuyện thẳng thắng với cha mẹ mình. Bạn sẽ là người giúp đỡ tài chính cho họ nên bạn cũng cần được hiểu mục đích của việc hỗ trợ đấy là gì? Bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi giúp đỡ và chắc chắn rằng đó là cách tốt nhất để có thể giúp họ.


Chỉ hơn một nửa số người ủng hộ hỗ trợ tài chính cho cha mẹ trong cuộc khảo sát TD Ameritrade đã từng nói chuyện với cha mẹ mình về điều đó. Các nhà hoạch định tài chính nói rằng hiểu tình hình tài chính của cha mẹ có thể giúp bạn chuẩn bị và cũng có thể tạo cơ hội để bạn giảm bớt nhu cầu giúp đỡ về tài chính của cha mẹ mình. 


Bạn cũng có thể giúp họ lập ngân sách, cho họ một buổi học với người lập kế hoạch tài chính hoặc kiểm tra thông tin để biết các chương trình hỗ trợ. Bạn cũng có thể cho họ biết bạn có thể cung cấp bao nhiêu trợ giúp về tài chính...


Hãy kết hợp với những anh chị em của bạn (nếu bạn có họ)

Đừng tự nhận hết trách nhiệm về mình, đó cũng là một sự ích kỷ đấy. Ai cũng là con cái và cũng muốn báo hiếu cho cha mẹ mình. Nên khi nhà có việc hãy cùng nhau giải quyết.

 

Ngay cả khi họ không thể đóng góp tài chính, họ có thể giúp đỡ bằng những cách khác: làm việc vặt, đưa cha mẹ đi khám bệnh, xử lý việc thanh toán hóa đơn và các thủ tục giấy tờ khác, hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc thay thế...


Chăm sóc nguồn tài chính của bản thân. 

Theo cuộc khảo sát. cho thấy rất nhiều người có thể phải trì hoãn việc nghỉ hưu, mua nhà hoặc sinh con để phụng dưỡng cha mẹ. Nhưng bạn nên có một kế hoạch để cuối cùng đạt được mục tiêu của riêng bạn. Không giống như cha mẹ của bạn, bạn có thể chỉ có mình để dựa vào khi bạn lớn hơn.


Ngay cả khi bạn có thể dốc hết nguồn lực để giúp đỡ cha mẹ mình thì họ cũng không sẵn sàng đón nhận nó. Cha mẹ nào cũng muốn hi sinh vì con, mong cho con thành đạt và sung túc. Vì thế bạn cần chăm lo cho tài chính của mình trước để có thể sẵn sàng giúp đỡ cho cha mẹ những lúc họ cần.

0 nhận xét: