NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bạn có thể muốn để tiền trong các quỹ tiết kiệm dài hơn vì như thế bạn sẽ có được lãi suất tốt hơn. Nhưng lúc bạn cần gấp một khoản tiền đột...

Quỹ khẩn cấp: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Bạn có thể muốn để tiền trong các quỹ tiết kiệm dài hơn vì như thế bạn sẽ có được lãi suất tốt hơn. Nhưng lúc bạn cần gấp một khoản tiền đột xuất thì sao? Bạn rút trước thời hạn những khoản tiết kiệm sẽ khiến bạn bị mất toàn bộ lãi dự tính ban đầu. Đó chính là lý do bạn cần biết về Quỹ Khẩn Cấp. Giờ hãy cùng CaTiKi tìm hiểu xem Quỹ Khẩn Cấp là gì và tại sao nó lại quan trọng nhé !

quy-khan-cap-no-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Quỹ khẩn cấp là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Quỹ khẩn cấp là một tài khoản ngân hàng bạn gửi tiền ở đó như một khoản dự trữ. Và bạn dễ dàng trích ra để trang trải các chi phí lớn, bất ngờ chẳng hạn như:

  • Các chi phí y tế không lường trước được.
  • Sửa chữa hoặc thay thế thiết bị gia dụng.
  • Sửa chữa xe của chính bạn.
  • Khoản thời gian không may bạn thất nghiệp như đợt dịch Covid 19 này.
  • ...


Tại sao tôi cần một quỹ khẩn cấp?

Quỹ khẩn cấp tạo ra một vùng đệm tài chính có thể giúp bạn tồn tại trong thời điểm cần thiết mà không cần phải dựa vào thẻ tín dụng hoặc vay nặng lãi. Điều đặc biệt quan trọng là phải có một quỹ khẩn cấp nếu bạn mắc nợ, vì nó có thể giúp bạn tránh phải vay nhiều hơn.

Liz Weston, nhà báo của chuyên mục NerdWallet, cho biết: "Một trong những bước đầu tiên để thoát khỏi nợ nần là tạo cho mình một cách để không mắc nợ thêm nữa".

Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu?

Câu trả lời ngắn gọn: Lên đến nửa năm chi phí tiêu dùng bình quân của bạn.

Câu trả đầy đỷ hơn: Là số tiền phù hợp với bạn tùy thuộc vào hoàn cảnh tài chính của bạn, nhưng một nguyên tắc chung là phải có đủ để trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Ví dụ: nếu bạn mất việc, bạn có thể sử dụng tiền để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu trong khi bạn tìm một công việc mới, hoặc tiền có thể bổ sung cho trợ cấp thất nghiệp của bạn. 

Hãy bắt đầu từ con số ít nhưng quan trọng là Hãy Bắt Đầu.

Tiết kiệm được thậm chí 10 triệu đồng có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều nguy cơ tài chính. Bỏ một thứ gì đó đi ngay bây giờ và xây dựng quỹ khẩn cấp của bạn, nó sẽ tăng dần theo thời gian.

Tôi đặt quỹ khẩn cấp của mình ở đâu?

Một tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao và dễ dàng truy cập: Vì trường hợp khẩn cấp có thể ập đến bất cứ lúc nào, nên việc tiếp cận nhanh chóng là rất quan trọng. Nhưng tài khoản này phải tách biệt với tài khoản ngân hàng bạn sử dụng hàng ngày, vì vậy bạn không bị cám dỗ để nhúng vào khoản dự trữ của mình.


Một tài khoản tiết kiệm có năng suất cao: là nơi tốt cho tiền quỹ khấn cấp của bạn. Nó cần được bảo đảm an toàn, tiền kiếm được tiền lãi và bạn có thể truy cập tiền mặt của mình một cách nhanh chóng khi cần, dù là rút tiền hay chuyển tiền.

Xem thêm:

Làm cách nào để xây dựng quỹ khẩn cấp?

1. Tính tổng số tiền bạn muốn tiết kiệm. 

Bạn cần xem xét những chi tiêu cần thiết của bạn trong 6 tháng là bao nhiêu. Đó cũng là mức tiền mà bạn cần xây dựng quỹ khẩn cấp cho mình. Xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng quỹ khẩn cấp chỉ từ con số 0

2. Đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng. 

Điều này sẽ giúp bạn có thói quen tiết kiệm thường xuyên và sẽ làm cho nhiệm vụ đỡ vất vả hơn. Một cách để làm điều này là tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi khi bạn được thanh toán.

3. Giữ tiền lẻ để tiết kiệm. 

Khi bạn nhận được tờ 10 nghìn và 20 nghìn sau khi phá vỡ tờ 100 nghìn đồng của bạn. Hãy thả một ít vào lọ tiết kiệm ở nhà. Khi bình đầy, hãy chuyển số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Nếu bạn không mang theo tiền mặt, bạn có thể thử một ứng dụng tiết kiệm di động thực hiện chuyển khoản tự động với các quy tắc dựa trên các giao dịch bạn thực hiện.


4. Chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn một cách tự động. 

Nếu chủ lao động của bạn đề nghị gửi tiền trực tiếp, rất có thể họ có thể giúp bạn chia nhỏ tiền lương của mình thành nhiều tài khoản ngân hàng và tiết kiệm để mục tiêu tiết kiệm hàng tháng của bạn được thực hiện mà không cần chuyển đến tài khoản thẻ của bạn.

5. Lưu tiền hoàn thuế của bạn. 

Bạn sẽ được tiêm phòng này mỗi năm một lần vào thời điểm tính thuế (chỉ khi bạn mong đợi được hoàn lại tiền). Lưu lại khoản tiền này có thể là một cách dễ dàng để tăng lượng dự trữ quỹ khẩn cấp của bạn. Khi bạn nộp thuế, hãy xem xét việc hoàn lại tiền của bạn được gửi trực tiếp vào tài khoản khẩn cấp của bạn. 

6. Đánh giá và điều chỉnh các đóng góp. 

Kiểm tra sau một vài tháng để xem bạn đang tiết kiệm được bao nhiêu và điều chỉnh nếu bạn cần thêm nhiều hơn nữa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn phải trải qua một sự kiện lớn tốn kém trong cuộc sống như kết hôn hoặc chuyển đến một thành phố mới, hoặc có trường hợp khẩn cấp khiến bạn phải lao vào quỹ hiện có của mình.


Khi tiết kiệm, hãy vẽ ranh giới giữa các trường hợp khẩn cấp và mọi thứ khác. 

Trên thực tế, khi bạn đã đạt đến ngưỡng hợp lý của khoản tiết kiệm khẩn cấp, bạn nên bắt đầu một tài khoản tiết kiệm khác cho những khoản không thường xuyên nhưng không thể tránh khỏi như bảo dưỡng xe hơi, kỳ nghỉ và quần áo. Nếu bạn cần trợ giúp để duy trì tổ chức, nhiều ngân hàng cho phép khách hàng tạo và gắn nhãn các tài khoản phụ cho các mục tiêu tài chính khác nhau.

Mọi người cần tiết kiệm cho những điều bất ngờ. Có một thứ gì đó dự trữ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc vượt qua cơn bão tài chính ngắn hạn hoặc chìm sâu vào nợ nần. 

Hãy để lại comment bên dưới cho CaTiKi biết bạn đã dự trữ cho Quỹ Tiết Kiệm của mình bao nhiêu rồi nhé !

0 nhận xét: