NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bạn từng gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, quản lý chi tiêu hàng ngày và không biết làm thế nào để tiết kiệm được tiền cả. Bạn muốn ...

Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả

Bạn từng gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, quản lý chi tiêu hàng ngày và không biết làm thế nào để tiết kiệm được tiền cả. Bạn muốn tìm kiếm một phương pháp quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền hiệu quả. Vậy hãy cùng CaTiKi tìm hiểu quy tắc 6 chiếc lọ ngay. 


Đây là bí quyết được giới thiệu bởi T.Harv Eker, doanh nhân - diễn giả - tác giả cuốn best-seller "Bí mật tư duy triệu phú" và rất nhiều người trên thế giới đã áp dụng thành công.


quy-tac-6-chiec-lo-bi-quyet-tiet-kiem-hieu-qua

Quy tắc 6 chiếc lọ

Nhiều người than thở rằng họ kiếm được không ít tiền mỗi tháng, nhưng đến khi cần đến số tiền lớn cho việc gì đó lại không thấy đâu cả. Hay họ muốn tiết kiệm tiền cho việc học hành của con cái cũng như lo cho bản thân sau này nhưng kế hoạch tiết kiệm của họ lúc nào cũng thất bại. Đơn giản vì họ chi tiêu không có kế hoạch, lẫn lộn mọi thứ khiến cho họ lúc nào cũng cảm thấy rỗng túi.


Phương pháp quản lý tiền chỉ bằng 6 cái lọ là một công thức nổi tiếng khắp thế giới chính là điều giúp thay đổi điều đó. 6 chiếc lọ tượng trưng cho việc chia thu nhập hàng tháng của bạn ra làm 6 phần, giống như bỏ vào 6 chiếc lọ khác nhau. Mỗi cái lọ có tên và chức năng nhất định và bạn sẽ không còn bị chi tiêu lẫn lộn nữa.


Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Với bất kỳ khoản thu nhập nào bạn đều có thể áp dụng phương pháp này. Mỗi khi nhận được tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, tiền thưởng hoặc bất kể nguồn thu nhập nào khác), bạn hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ như sau:


quy-tac-6-chiec-lo-bi-quyet-tiet-kiem-hieu-qua


Lọ số 1: Chi tiêu cần thiết (55% Thu nhập)

Quỹ Chi tiêu cần thiết giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu, sinh hoạt hàng ngày của cuộc sống. Đây là những nhu cầu để duy trì cuộc sống của bạn nên lọ này chiếm phần trăm thu nhập của bạn cao nhất.


Quỹ này cũng sử dụng cho các mục đích ăn uống, sinh hoạt, chi trả hóa đơn, vui chơi, giải trí và mua sắm cần thiết. Nhưng nếu bạn đang sử dụng quá 80% thu nhập cho các chi tiêu cần thiết, bạn cần xem xét lại cách chi tiêu hàng ngày của mình. Cân nhắc việc thay đổi lối sống, cắt giảm chi tiêu nếu như bạn không muốn liên tục rỗng túi.


Lọ số 2: Tiết kiệm dài hạn (10% Thu nhập)

Bạn sử dụng khoản Tiết kiệm dài hạn này cho những mục tiêu dài hạn trong tương lai như: mua xe, mua nhà, sinh em bé, thực hiện ước mơ... Quỹ tiết kiệm này sẽ giúp bạn thấy được mục đích mình nhắm tới, có niềm tin và động lực dần dần cho việc thực hiện đó.


Kể cả hiện tại bạn chưa có mục tiêu rõ ràng sử dụng khoản tiết kiệm này thì bạn vẫn nên thực hiện ngay từ bây giờ. Bởi vì đây là khoản tiết kiệm dài hạn và bạn cần bắt đầu càng sớm càng tốt.


Điều quan trọng là bạn cần thực hiện tiết kiệm ngay khi nhận được thu nhập, qua đó sẽ tránh tiêu vào số tiền này. Một trong những cách tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả nhất là sử dụng các sản phẩm tiết kiệm online. 


 * Xem thêm: 


Lọ số 3: Qũy giáo dục (10% Thu nhập)

Học tập là việc cần phải thực hiện suốt đời, nếu bạn không muốn dậm chân tại chỗ. Đầu tư vào giáo dục cũng chính là đầu tư vào bản thân, tri thức là sức mạnh. Vì thế khoản tiền này không bao giờ là dư thừa, phục vụ cho việc học thêm, trau dồi kiển thức, phát triển kỹ năng của bản thân bạn. 


Bạn có thể dùng Quỹ giáo dục này để mua sách, tham gia các khóa học, đào tạo, các buổi gặp gỡ chia sẻ từ những người thành công. Bạn phát triển bản thân tốt hơn từ đó có thể tạo ra nhiều thu nhập hơn.


Lọ số 4: Hưởng thụ (10% Thu nhập)

Đây là khoản tiền bạn dành riêng cho bạn, giúp bạn có động lực để làm việc tốt hơn. Bạn có thể sử dụng cho việc hưởng thụ, vui chơi giải trí, mua sắm đồ xa xỉ, chăm lo cho bản thân, làm những việc mới mẻ, tăng cường trải nghiệm bạn thân... 


Bạn cần phải sử dụng quỹ này để cân bằng cuộc sống và tạo cho mình nhiều động lực hơn. Không nên tằn tiện số tiền này nhưng đừng chi quá nhiều hơn mức bạn đề ra. Nhiều người không thể tiết kiệm được vì họ không thể kiểm soát được những khoản chi tiêu này.


Lọ số 5: Qũy tự do tài chính (10% Thu nhập)

Nếu như bạn muốn có cuộc sống thỏa mái, tự do tài chính, có nguồn thu nhập thụ động và không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Hãy sử dụng quỹ này thật cẩn thận, và nhớ lọ tiền này không phải để tiêu sài. 


Bạn có thể sử dụng quỹ này để tham gia các hoạt động tạo ra thu nhập thụ động như gửi tiết kiệm, đầu tư, góp vốn kinh doanh... Bằng cách này bạn sẽ tạo ra thêm một nguồn thu nhập nữa ngoài khoản tiền lương chính của mình.


Lọ số 6: Qũy từ thiện (5% Thu nhập)

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, người thân, bạn bè. Khoản này không nhất thiết phải quá nhiều, bạn có trích ít hơn nếu như cuộc sống bạn cần chi trả nhiều hơn. Nhưng đừng bỏ qua quỹ tiền này.


CaTiKi luôn tâm đắc "Sống như một tế bào". Bạn không thể sống một mình mà không có cộng đồng, bạn chắc chắn sẽ có lúc cần giúp đỡ và nhiều người khác cũng vậy. Vì thế hãy luôn trích một khoản riêng để giúp đỡ người khác. Giống như góp tiền chống dịch Covid 19 hay ủng hộ đồng bảo Miền Trung đang bị lũ lụt chẳng hạn.


Tổng kết

Không ít người đã từng biết đến quy tắc 6 chiếc lọ này nhưng nhiều người trong số họ không thực hiện được vì thế họ vẫn mãi luẩn cuẩn trong những rắc rối tài chính của mình. Bạn không muốn là người chỉ biết đến Quy tắc 6 chiếc lọ rồi để đấy chứ?


CaTiKi chỉ muốn nói bạn hãy kiên trì và thực hiện như một thói quen hàng ngày của mình. Nếu áp dụng phương pháp 6 chiếc lọ này đúng cách, bạn không chỉ kiểm soát tốt tình hình tài chính hiện tại của mình mà còn tiết kiệm cho tương lai một cách dễ dàng.

0 nhận xét: