NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Bạn thường nghe mọi người nói Đầu tư là mạo hiểm còn Tiết kiệm mới an toàn. Người trẻ thì thích đầu tư và không sợ mạo hiểm còn người già th...

Đầu Tư và Tiết Kiệm: Bạn chọn cái nào?

Bạn thường nghe mọi người nói Đầu tư là mạo hiểm còn Tiết kiệm mới an toàn. Người trẻ thì thích đầu tư và không sợ mạo hiểm còn người già thì khuyên tiết kiệm cho lựa chọn an toàn. Vậy lựa chọn của bạn thế nào? Đừng trả lời vội hãy cùng CaTiKi xem chia sẻ của bạn Chi Anh về Đầu Tư và Tiết Kiệm nhé !


dau-tu-va-tiet-kiem-ban-chon-cai-nao

Đầu Tư và Tiết Kiệm

"Em Chi Anh 28 tuổi, làm trong ngành Ngân Hàng. Cách đây 2 năm em lập gia đình và chuyển sang kinh doanh. Vì sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông nên em cái mộng làm giàu của em cũng to bự lắm. Em cũng tập tành đầu tư thêm bên BĐS và vàng. 


Nghe oách vậy chứ em bắt đầu từ một miếng đất nhỏ ở quê và mấy chỉ vàng thôi. Chắc do không có vốn và kiểu sợ mất nên em chứ theo kiểu chậm mà chắc, mọi thứ khá suôn sẻ.


Em thấy việc Đầu Tư này ai ai cũng quan tâm. Bố mẹ em thì thường xuyên nhắc nhở: buôn tàu bán bè ko bằng ăn dè tiết kiệm đâu con ạ! Đúng vậy, nếu bố mẹ e ko TIẾT KIỆM thì ko thể nào nuôi nổi hai chị em em học xong đại học được". 


Vàng và Sức Khỏe

Chi Anh chia sẻ tiếp: "Khi gặp chồng em thì Bố chồng em đã mất vì bệnh ung thư hơn 2 năm. Tại thời điểm ấy, Mẹ chồng e cũng đang mang bệnh. Cách đây 9 tháng thì Bà mất! Em rất may mắn được chia sẻ và đồng hành cùng chồng và Mẹ trong những ngày tháng ấy.


Lúc đấy em mới thâm câu nói: "Còn trẻ bán sức khoẻ mua vàng, về già bán vàng mua sức khoẻ". Nó chẳng sai tí nào luôn ạ. Khi vào viện em mới nghiệm được: Vạn cây, vạn hoa, vạn nhà, vạn cảnh. Ai giàu thì đi nước ngoài chữa trị, không thì phải bán nhà bán đất, không thì đi vay đi mượn, không nữa thì chịu chờ chết. 


Thế mới biết, nếu sống không tiết kiệm, không có khoản dành dụm cho lúc ốm đau bệnh tật thì lấy gì chi? Và đúng là cả đời người, khoản chi tiêu lớn nhất là vì sức khoẻ. 


Lựa chọn của Chi Anh: Tiết kiệm về lâu dài

"Từ đó em bắt đầu thay đổi lại, chuyển một phần khoản đầu tư BĐS sang đầu tư cho sức khoẻ, để giảm bớt khoản chi tiêu khổng lồ trong tương lai:

  • Em mua bảo hiểm sức khoẻ cho cả 2 vợ chồng.
  • Chi thêm 1 khoản để đi tập thể dục đều đặn mỗi ngày.
  • Thêm một khoản chi cho thực phẩm chức năng.
  • Thay đổi lại việc kinh doanh để có nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho bố mẹ.

Ngày xưa gia đình em nghèo, bố mẹ làm nông, vì muốn tiết kiệm nên chẳng bao giờ ăn quán, rau củ quả tự trồng, nuôi gà đẻ trứng,... Em cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen đó nên khi lên thành phố học và đến tận bây giờ. Em vẫn rất hạn chế ăn ngoài, toàn bộ rau củ quả.. đều 100% bố mẹ ở quê gửi lên. 


Vì vậy e rất ủng hộ quan điểm về sức khỏe khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Em thấy như vậy mới gọi là Tiết Kiệm, chứ không phải mua loại nào rẻ tiền nhất mới là tiết kiệm đâu ạ. 


Cả 2 vợ chồng em đều ăn chay nên cũng khá đơn giản trong việc ăn uống. Khi bạn bè, người quen học theo cách ăn sạch của nhà em, hầu hết ai cũng nói chi tiêu được giảm đi rất nhiều. Như loại bỏ các thói quen không tốt: bỏ thuốc lá, nhậu nhẹt, cà phê quán, ăn ít thịt đỏ hơn trước, tự trồng rau trong thùng xốp ở bancon,.. em nghĩ mọi người tiết kiệm đc kha khá đấy ạ.


Vì chú trọng sức khoẻ nên em hay nói mọi người, mua đồ gì đừng ham rẻ quá, thà mua một lần mua cho đáng, không phải sửa chữa lặt vặt, bền bĩ và ko độc hại. Nên em rất khuyến khích mọi người mua hàng chính hãng. Đây cũng là cách tiết kiệm về lâu dài mà nhiều người không nhận ra".


Đây là chia sẻ của một bạn trẻ tên Chi Anh trên facebook, vậy còn điều bạn đang nghĩ và lựa chọn về Đầu Tư và Tiết Kiệm là như thế nào hãy để lại ý kiến bên dưới comment nhé !

0 nhận xét: