NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Trả Lời:   Không có một câu trả lời phù hợp cho tất cả cho câu hỏi nên bỏ bao nhiêu tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Lời khuyên phổ biế...

Hỏi Đáp: Tôi nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm?

toi-nen-co-bao-nhieu-tien-tiet-kiem

Trả Lời:  Không có một câu trả lời phù hợp cho tất cả cho câu hỏi nên bỏ bao nhiêu tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Lời khuyên phổ biến là chi phí cơ bản cho cuộc sống của bạn từ ba đến sáu tháng - nhưng số dư thay đổi tùy theo lối sống của bạn.


Nếu việc tiêu đi một lượng lớn tiền mặt như vậy có vẻ khiến bạn khó khăn. Nhưng hãy biết rằng với một kế hoạch sẵn có, điều đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Dưới đây là cách tìm ra số dư mục tiêu của bạn và các cách để tăng nhanh khoản tiết kiệm của bạn.


Tìm số mục tiêu của bạn

Để xác định số tiền bạn cần tiết kiệm hoặc khoản chi tiêu có giá trị từ ba đến sáu tháng đối với bạn thì hãy tìm ra số tiền bạn thường chi cho các hóa đơn quan trọng nhất của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem lại bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng gần đây.


Chỉ xem xét các chi phí thiết yếu, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp, phí bảo hiểm, trả nợ và chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa và vận chuyển. Bạn muốn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn quan trọng nhất của mình trong vài tháng mà không bị nợ. 


Bạn không nhất thiết phải tính đến việc tiết kiệm hoặc chi tiêu cho việc ăn uống ở ngoài hoặc các hoạt động giải trí khác. Giả sử bạn sẽ cắt giảm đáng kể những chi phí đó trong trường hợp khẩn cấp.


Giả sử tổng chi phí cốt lõi hàng tháng của bạn khoảng 5 triệu đồng. Bạn sẽ muốn tiết kiệm ít nhất gấp ba lần số tiền đó là 15 triệu đồng. Để yên tâm hơn, bạn có thể hướng đến số dư 30 triệu đồng, gấp khoảng sáu lần con số chi phí hàng tháng cơ bản của bạn.


Nguyên tắc chung là tiết kiệm được từ ba đến sáu tháng chi phí, nhưng bạn có thể chọn tiết kiệm nhiều hơn. Nếu bạn nghĩ rằng sẽ mất hơn sáu tháng để tìm một công việc mới nếu bạn bị mất hoặc nếu thu nhập của bạn không đều đặn, thì việc trang trải các khoản chi phí lên đến 12 tháng có thể là một lựa chọn thông minh. 


 Xem thêm: Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiet-kiem-tien-de-mua-nha-mua-xe
Mục tiêu tiết kiệm tiền để mua nhà mua xe

Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn nhắm mục tiêu số tiền cao hơn để tiết kiệm cho các chi phí tùy chọn khác chẳng hạn như ăn uống, du lịch hoặc giải trí không thường xuyên.


Những cách dễ dàng để tăng tài khoản tiết kiệm của bạn

Nếu bạn không có số tiền được khuyến nghị trong tài khoản tiết kiệm của mình ngày hôm nay, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để đạt được số tiền đó. Một trong những cách dễ nhất là tìm những cách nhỏ để giảm chi phí không bắt buộc. 


Ví dụ: nếu bạn thường đến nhà hàng để ăn trưa mỗi ngày, bạn có thể gói một bữa trưa vài ngày trong tuần. Hoặc để giải trí cuối tuần, hãy xem xét các hoạt động miễn phí, do cộng đồng bảo trợ. Bạn không cần phải cắt giảm mọi thứ mình thích, bạn chỉ cần thực hiện các chỉnh sửa nhỏ để tiêu ít tiền mặt hơn.


Bạn cũng có thể đảm nhận một công việc bán thời gian hoặc phát triển một công việc mới để có thêm thu nhập...


Sử dụng tính năng chuyển tiền tự động, định kỳ để dễ dàng tiết kiệm những gì bạn đã có. Thông thường, bạn có thể lên lịch những điều này chẳng hạn như mỗi ngày nhận lương thông qua trang web hoặc ứng dụng di động của ngân hàng. Bằng cách đó, bạn sẽ tích lũy được khoản tiết kiệm của mình mà không cần nỗ lực nhiều.


Lãi suất tài khoản tiết kiệm trung bình là bao nhiêu?

Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn trung bình ngày nay chỉ kiếm được 0,03% trên năm. Với tốc độ đó, nếu bạn có 50 triệu đồng trong tài khoản của mình trong một năm, bạn chỉ kiếm được vài nghìn đồng tiền lãi.


Mặt khác, nếu bạn bỏ cùng 50 triệu đồng đó vào một tài khoản tiết kiệm năng suất cao để kiếm được 7% lợi suất phần trăm hàng năm, thì nó sẽ kiếm được hơn 3 triệu đồng sau một năm. Điều đó có thể không khiến bạn trở nên giàu có, nhưng nó có thể giúp bạn xây dựng số dư tiết kiệm nhanh hơn. Tiền lãi đó cũng sinh lãi theo thời gian, giúp bạn tiết kiệm hơn nữa.


Hãy nhìn về tương lai phía trước

Khi bạn có một quỹ dự phòng tốt và nếu bạn đủ may mắn để có tiền dự phòng, bạn có thể muốn tìm cách để kiếm được lợi suất cao hơn nữa. 


Ví dụ: chứng chỉ tiền gửi thường kiếm được tỷ lệ cao hơn tài khoản tiết kiệm và là một lựa chọn nếu bạn không cần truy cập nhanh vào tiền mặt của mình. 


Hoặc bạn muốn an toàn thì lựa chọn những quỹ bảo hiểm uy tín để đầu tư như của Prudential chẳng hạn. Mua một gói bảo hiểm nhân thọ là một cách đầu tư hiệu quả và an toàn.


Bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào chứng khoán. Đây là một chiến lược dài hạn để phát triển sự giàu có và lợi nhuận, mặc dù thường cao hơn lợi suất tài khoản tiết kiệm nhưng không được đảm bảo.


Mỗi người nên có số tiền tiết kiệm khác nhau. Nhưng miễn là bạn gửi tiền thường xuyên và đảm bảo bạn nhận được một mức lãi suất hấp dẫn, bạn có thể biết rằng bạn đang xây dựng số dư tiết kiệm phù hợp với mình.


 Xem thêm: [Bất Ngờ] Top 15 cách tiết kiệm tiền hiệu quả tối đa


Các câu hỏi thường gặp khác về tiền tiết kiệm


Tôi nên giữ bao nhiêu tiền trong tiết kiệm so với tài khoản ngân hàng?

Hãy cố gắng giữ khoảng một đến hai tháng chi phí sinh hoạt trong tài khoản ngân hàng của bạn và ba đến sáu tháng khác trong tài khoản tiết kiệm, nơi nó có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn.


Làm cách nào để ước tính chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng?

Xem lại bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng gần đây và thêm số tiền bạn thường chi tiêu cho các hóa đơn quan trọng nhất của mình. Chỉ xem xét các chi phí thiết yếu, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp, phí bảo hiểm, trả nợ và chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa và vận chuyển.


Số dư tài khoản tiết kiệm bình quân là bao nhiêu?

Theo một cuộc khảo sát của NerdWallet do The Harris Poll thực hiện vào năm 2019, số dư trung bình của người Mỹ có tài khoản tiết kiệm trong độ tuổi 18-34 là 1.000 đô la; đối với những độ tuổi 35-44, đó là $ 2.500; và cho độ tuổi 45-54, $ 4.000.


Trong trường hợp không có nhiều tiền để gửi, với lãi suất hiện nay thì bạn gửi khoảng 50 triệu đồng sẽ nhận được 250.000đ – 300.000đ/tháng. Ít nhất ở mức đó bạn mới thấy được lời từ tiền gửi tiết kiệm.

0 nhận xét: