NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Sau một năm làm việc vất vả bạn nhận được nhiều tiền lương tiền thưởng hoặc bạn có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi và bạn phân vân đầu năm mới n...

Đầu năm mới: Chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm ?

Sau một năm làm việc vất vả bạn nhận được nhiều tiền lương tiền thưởng hoặc bạn có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi và bạn phân vân đầu năm mới nên lựa chọn chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm? 

Đầu năm mới: Chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm ?


Trong bối cảnh năm 2021 trong nước và trên thế giới vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch covid 2019 thì việc đầu tư cũng sẽ chịu nhiều rủi ro. Bên cạnh đó gửi tiết kiệm tuy an toàn hơn nhưng lãi suất cũng ít hơn nhiều so với những năm trước.


Ngoài ra việc hệ thống ngân hàng ngày càng ổn định là một trong những lý do khiến nhiều người dân thích gửi tiết kiệm thay vì đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản.


Lựa chọn chi tiền đầu tư

Thông thường 2 kênh đầu tư được mọi người quan tâm đầu tiên đó là chứng khoán và bất động sản. Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng thừa nhận rằng, hai kênh này không dành cho đại đa số người đầu tư trên thị trường. 


Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn điều chỉnh. Nhất là trong thời kỳ kinh tế đang chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch covid sẽ có nhiều biến động. Còn bất động sản lại đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn hơn. 


Một kênh đầu tư khác bạn có thể lựa chọn mà nhiều người cho là an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế bất ổn này đó là vàng. Nhưng thời điểm này giá vàng cũng đang được đẩy lên rất cao và đó cũng là một lựa chọn bạn cần phải cân nhắc.


Ngoài ra việc chi tiền để tự kinh doanh cũng là một lựa chọn tốt nếu như bạn đã có ý tưởng và sự chuẩn bị từ trước. Nếu không việc chi tiền ngay từ đầu năm để kinh doanh cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Và để kinh doanh đạt được một kết quả nhất định bạn cũng cần xem xét thêm nhiều điều kiện khác nữa nhất là về nhu cầu của thị trường.

Đầu năm mới: Chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm ?

Lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Nhiều chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức 5-8%/năm tùy kỳ hạn ngắn, dài ở một số ngân hàng hiện nay giúp người gửi có khả năng sinh lời khá tốt và tương đối an toàn. Tuy nhiên do kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch covid nên mức lãi suất huy đồng tiền gửi của các ngân hàng liên tục giảm thời gian này.


Nhưng đồng thời để thu hút nguồn tiền tiết kiệm, ngân hàng đã đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, hỗ trợ dịch vụ khác, nâng cao công nghệ, đảm bảo an toàn giao dịch, giải quyết nhanh khiếu nại và gia tăng lợi ích, dịch vụ hậu mãi cho khách hàng.


Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ bây giờ bạn cũng dễ dàng gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn hơn, thường là nhiều hơn 02% so với gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy. Và bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi được các khoản tiết kiệm của mình, đặt lịch gửi tiền tiết kiệm định kỳ hay tất toán bất cứ khi nào bạn cần.


Ngoài ra nếu bạn muốn đảm bảo hơn hay gửi tiền tiết kiệm bằng cách mua các gói bảo hiểm. Hiện nay các hãng bảo hiểm nhân thọ đều rất đa dạng các gói bảo hiểm cho bạn lựa chọn. Kể các việc kết hợp gói bảo hiểm tiết kiệm với đầu tư. Đây có lẽ là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.


* Xem thêm: [Review] Bảo hiểm nhân thọ Prudential có tốt không?

Vậy đầu năm nên chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm ?

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì thế giới sẽ mất đến 2 năm để phục hồi lại được nền kinh tế như trước đại dịch covid. Nhưng may mắn là Việt Nam chúng ta đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh và đây là tiền để để kinh tế phát triển ổn định trong năm 2021 này.


Vì thế cho dù đầu năm nay bạn lựa chọn chi tiền đầu tư hay gửi tiền tiết kiệm đều tin tưởng rằng sẽ có những kết quả khả quan. Miễn sao bạn cảm thấy tự tin nhất với lựa chọn của mình.


Nếu như bạn tin tưởng vào khả năng của mình và muốn có được lợi nhuận tốt hơn thì hãy lựa chọn chi tiền cho những kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản... Hoặc nếu bạn muốn an toàn hơn thì nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng hoặc mua bảo hiểm tiết kiệm.

0 nhận xét: