NHẬN CỔ PHIẾU FREE TỪ INFINA
NHẬN BITCOIN FREE TỪ FREEBITCO.IN

Một ngày trôi qua bạn thật bận rộn nhưng những điều quan trọng thì không đi đến đâu. Lúc đó bạn hãy dừng lại để xem xét và đặt câu hỏi: Mình...

Sống tối giản - 5 Công thức để tìm sự hạnh phúc

Một ngày trôi qua bạn thật bận rộn nhưng những điều quan trọng thì không đi đến đâu. Lúc đó bạn hãy dừng lại để xem xét và đặt câu hỏi: Mình đang làm những việc gì? Có cần thiết và đáng hay không? ...


song-toi-gian-5-cong-thuc-de-tim-su-hanh-phuc

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống thật khó thở và ngột ngạt. Mỗi ngày đi làm là xoay từ việc nọ sang việc kia, môi trường thì khói bụi và ô nhiễm. Đến khi về nhà lại thấy mọi thứ thật bừa bộn, ngổn ngang những đồ đạc: quần áo, sách báo, tài liệu,... 


Mọi thứ đều nhiều tới mức dư thừa và trông thật mất trật tự. Đó là lúc bạn cần thay đổi bản thân và tập sống tối giản. Sống tối giản chính là công thức giúp bạn tìm được sự hạnh phúc.


Sống tối giản - 5 Công thức để tìm sự hạnh phúc

Hãy rà soát lại tất cả những gì ở bên trong và ngoài mình. Hãy giải phóng bản thân khỏi những thứ lặt vặt, không cần thiết để có nhiều thời gian hơn cho những điều quan trọng. Để tập trung vào chất lượng cuộc sống nhiều hơn chứ không phải số lượng. 


CaTiKi không khuyên bất kì ai phải sống tối giản. Vì việc tối giản như thế nào và mức độ ra sao là do sự cảm nhận của mỗi người. CaTiKi chỉ chia sẻ với bạn 5 số công thức khởi đầu cho một lối sống tối giản để hạnh phúc hơn.


1. Tối giản từ những vật dụng hàng ngày

Mỗi đồ vật đều có công dụng của nó và bạn lại luôn cảm thấy tiếc khi bỏ chúng đi. Bởi vì bạn nghĩ sẽ có lúc bạn cần đến chúng. Nhưng đến lúc bạn sẽ thấy nhà bạn giống như một cái nhà kho hỗn độn với rất nhiều thứ. Và thứ bạn cần ngay lập tức luôn là thứ khó tìm nhất.


Có một công thức để "tối giản đồ đạc" của bạn một cách dễ dàng. Đó là: đối với những món đồ bạn đã không sử dụng nó bằng chức năng chính trong 6 tháng gần nhất, hãy suy nghĩ đến việc giải thoát cho món đồ đó.


Những đồ dùng lâu nay tích trữ không dùng đến thì nên cho đi hoặc nhượng lại với điều kiện món đồ đó còn giá trị sử dụng. Một người khác cần hơn, sử dụng đồ vật đó thì sẽ khiến đồ vật đó có giá trị hơn. Bạn sẽ có thêm không gian sống hơn và thêm nhiều thời gian “chăm sóc” cho những đồ vật cần thiết với mình.2. Tối giản tủ quần áo của bạn

Thực sự bạn không cần quá nhiều quần áo đâu. Thường có 4 hoàn cảnh chính tương ứng với 4 loại quần áo theo công dụng. Đó là: ở nhà, đi làm, và những dịp khác (thường là đi chơi, đi tiệc,...) và những đồ bảo hộ chức năng: áo mưa, chống nắng, đồ đi bơi,...


Hãy xếp quần áo mùa này của bạn thành 4 ngăn tủ dành cho 4 công dụng trên. Bạn tính toán xem trong mỗi hoàn cảnh thì bạn sẽ cần mặc bao nhiêu bộ cho đến lần giặt tiếp theo. Và nếu có những bộ quần áo bạn không còn dùng nữa thì hãy cho đi.


Ví dụ: bạn đi làm 6 ngày/tuần, và thường giặt đồ vào Thứ 6, vậy là bạn chỉ cần 6 bộ đồ để mặc cho cả tuần. 


Từ sự phân chia theo công dụng của từng trang phục, bạn có thể phát hiện ra có rất nhiều bộ quần áo đã ở trong tủ mình rất lâu mà chưa được bạn mặc đến. Hãy nhớ lại lần cuối bạn sử dụng nó theo công thức trên và cân nhắc về ngôi nhà tiếp theo cho em nó nhé !


3. Trở thành người tiêu dùng thông minh

Hãy mua bất kì đồ vật gì với 2 công năng trở lên! Và chỉ mua khi cần thiết. Khi mua hàng bạn hãy luôn đặt 3 câu hỏi: 

  • Mình có cần món đồ này không? 
  • Nó có bao nhiêu công dụng? 
  • Tần suất mình sẽ sử dụng đến món đồ này?. 


Sau khi trả lời được 3 câu hỏi này bạn sẽ trở nên thông suốt hơn rất nhiều để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Bạn tìm hiểu thêm bài viết 7 Mẹo siêu tiết kiệm tiền khi đi siêu thị mà CaTiki đã chia sẻ trước đây.


tro-thanh-nguoi-tieu-dung-thong-minh

Có thể bạn sẽ thấy hạnh phúc khi mua một món đồ mới. Nhưng trạng thái hưng phấn đó sẽ không kéo dài lâu. Bạn sẽ quen dần với sự có mặt của nó. Và rồi, bạn sẽ lại tiếp tục muốn mua những món đồ khác mới hơn.


Sống tối giản, bạn sẽ thấy được giá trị của những món đồ và hài lòng hơn khi sở hữu chúng. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.


4. Bữa ăn tối giản và chất lượng

Đã có rất nhiều thông tin khoa học chứng minh con người không cần ăn quá nhiều thì vẫn đủ năng lượng sống và làm việc. Trong khi tác hại của việc ăn nhiều thì có thể thấy rất rõ: tăng lượng mỡ thừa khiến cơ thể ì ạch, nặng nề hơn, nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm,... 


Và khi bạn càng ăn nhiều thì việc thèm ăn sẽ trở thành thói quen của bạn và càng ngày càng khó kiểm soát hơn. Đến khi đó bạn muốn ăn ít hơn để giảm cân là cả một quá trình đầy khó khăn.


Việc ăn bao nhiêu là đủ thì bạn hãy thấu hiểu cơ thể của mình, hãy ăn ít nhưng chất lượng. Có 3 tiêu chí để đánh giá một loại thực phẩm chất lượng: an toàn, dinh dưỡng và ngon miệng. Hãy đầu tư cho bữa ăn của mình để chúng không những ngon miệng mà còn hợp lý và an toàn cho sức khỏe của bạn! 


5. Tinh giản công việc

Ai cũng có một ngày 24h giống như nhau nhưng nhiều người bận rộn suốt cả ngày không hết việc. Vậy mà đến khi hết ngày thì những việc quan trọng đều dở dang. Bởi vì họ bị cuốn theo nhiều thứ linh tinh mất thời gian mà không mấy quan trọng.


Bạn nên học cách tinh gọn mọi thứ trong mỗi công việc mình làm hàng ngày. Trước khi bắt đầu làm một việc gì bạn hãy nghĩ xem việc đó có cần thiết không? Có đáng với quỹ thời gian bỏ ra không? Hãy cẩn thần với những tên trộm thời gian của bạn.


Và bạn cũng cần làm việc bằng tinh thần tập trung cao độ. Bạn cần tránh làm một lúc hai việc nhưng không chặt chẽ và liên tục. Giảm bớt được khối thời gian cho những việc không cần thiết. Bạn sẽ có thời gian để giải quyết những công việc quan trọng nhiều hơn. Cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

0 nhận xét: